Barcelona đã lầm khi bán Dani Alves!


Ở tuổi 33, Alves vẫn là một trong những hậu vệ cánh hay nhất thế giới hiện nay

Ở tuổi 33, Alves vẫn là một trong những hậu vệ cánh hay nhất thế giới hiện nay

Không có nhiều bất ngờ ở trận lượt đi trận bán kết thứ hai Champions League giữa Monaco và Juventus khi đội bóng giàu kinh nghiệm hơn đã giành chiến thắng.

Tiền đạo Higuain Higuain là tác giả của 2 bàn thắng vào lưới Monaco nhưng người để lại ấn tượng nhiều nhất tại sân Louis II lại chính là hậu vệ Dani Alves với 2 pha kiến tạo vô cùng đẳng cấp. Trong đó phải dành sự khen ngợi đặc biệt cho Alves trong tình huống dẫn đến bàn mở tỉ số của Juventus ở phút 29. Ở pha bóng này, Alves là người phát động tấn công và sau đó kết thúc bằng pha đánh gót tinh tế cho Higuain ghi bàn.

Còn ở pha kiến tạo thứ hai, Alves đã chuyền bóng như để và nhiệm vụ còn lại của tiền đạo người Argentina là quá dễ dàng.

Chứng kiến màn trình diễn của Alves, bình luận viên Rio Ferdinand trên kênh BT Sports đánh giá hậu vệ người Brazil là cầu thủ tốt nhất của Juventus hiện nay có thể giúp đội hái ra tiền từ việc chuyển nhượng. "Cậu ấy vẫn xử lý tốt với trái bóng. Phòng thủ thì khỏi chê như từng thể hiện ở Barcelona. Alves dễ dàng "bỏ túi" Neymar trong những pha tranh chấp tay đôi" - Rio nói.


Alves chắc chắn trong phòng ngự

Alves chắc chắn trong phòng ngự


và sắc sảo trong hỗ trợ tấn công

và sắc sảo trong hỗ trợ tấn công

Ở trận tứ kết với Barcelona, Alves là người đã hóa giải được "ngòi nổ" Neymar bên hành lang cánh phải khiến tiền đạo này không thể ghi bàn.

Trong khi đó Gary Lineker thì thắc mắc tại sao Barcelona lại bán hậu vệ 33 tuổi này quá sớm. Còn Glenn Hoddle thì nghĩ xa hơn là Man City đang có lẽ đang chú ý tới Dani Alves trong kỳ chuyển nhượng mùa hé sắp tới.

Alves rời Barcelona đầu quân cho Juventus vào hè năm 2016 sau 8 năm gắn bó với sân Nou Camp. Nguyên nhân hậu vệ này ra đi được chính anh tiết lộ đó là do Barcelona không trân trọng những gì anh đã đóng góp cho đội bóng.

Xem lại 2 pha kiến tạo đẳng cấp của Alves cho Higuain:

Alves kiến tạo bằng pha đánh gót điệu nghệ

Alves chuyền như đặt cho đồng đội ghi bàn

Ch. Tuấn