Giám đốc Công an TP HCM nói về clip đánh người ở quận 2

Ngày 4-5, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP HCM, cho biết liên quan đến clip đánh người được đưa lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận mấy ngày qua, bước đầu, lực lượng công an đã mời một số đối tượng liên quan lên làm việc.

Ông Phong thông tin: “Đây chỉ là một vụ tố giác tội phạm. Qua lời khai của bảo vệ chung cư ở quận 2, TP HCM, thời điểm lúc đó có một người phụ nữ trong nhóm chạy ra hô “nó giật chồng em”. Công an cũng đang xác minh động cơ đánh là gì? Vì sao có câu “phản động” trong clip? Chúng tôi sẽ xử lý đúng người đúng tội”.

Giám đốc Công an TP HCM nói về clip đánh người ở quận 2 - Ảnh 1.

Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP HCM khẳng định đối tượng tham gia đánh không liên quan đến ngành công an

Trả lời câu hỏi, các trang mạng nước ngoài cho rằng đối tượng đăng clip là Phan Hùng tự xưng chơi chung với một trung tá an ninh và tự nhận mình là người bảo vệ tổ quốc, ông Phong cho rằng người này không liên quan đến lực lượng ngành và vụ việc không phải chủ trương của công an.

Giám đốc Công an TP HCM nói về clip đánh người ở quận 2 - Ảnh 2.

Hình ảnh nhóm phụ nữ bị nhóm thanh niên xông vào phòng hành hung. Ảnh cắt từ clip

Theo trình báo của bà Lê Mỹ Hạnh, chiều 2-5, bà cùng một nhóm bạn ở trong căn hộ thuộc chung cư ở quận 2 thì bất ngờ bị một nhóm người xông vào dùng bình xịt hơi cay tấn công, đấm đá và dùng nón bảo hiểm đánh.

Sau đó, thanh niên tên Phan Hùng quay clip và đăng tải với nội dung cho rằng mục đích đánh người là do nhóm bà Hạnh thường xuyên đăng facebook nội dung xuyên tạc, kích động…

LÊ PHONG