Đánh chỏ Falcao, Chiellini may mắn thoát thẻ đỏ

Đánh chỏ Falcao, Chiellini may mắn thoát thẻ đỏ - Ảnh 1.

Chiellini chỉ nhận thẻ vàng sau pha giật cùi chỏ vào cổ Falcao

Trong một pha tranh chấp trên không, trung vệ Chiellini của Juventus đã cố tình chơi tiểu xảo với tiền đạo Falcao bên phía đội chủ nhà. Cú giật cùi chỏ của Chiellini khá mạnh khiến Falcao đau đớn nằm sân. Trọng tài ngay lập tức rút thẻ vàng cảnh cáo trung vệ người Ý. Tuy nhiên, hình phạt đó là chưa thỏa đáng.

Bình luận trên BT Sports, BLV Glenn Hoddle, cựu HLV - cầu thủ Anh, khẳng định tình huống này thẻ đỏ cho Chiellini là hoàn toán xác đáng. "Không nghi ngờ gì nữa, không nghi ngờ gì nữa. Tôi không hiểu trọng tài đã nghĩ gì khi không đưa ra thẻ đỏ cho Chiellini" - ông nói. Tuy nhiên, một cựu cầu thủ Anh khác là Gary Lineker phản bác ý kiến trên khi đưa ra nghi vấn "Liệu có bằng chứng Chiellini đã cố ý tác động lên Falcao?". Hoddle nói tiếp: "Nếu bạn xem lại video quay chậm sẽ thấy Chilellini cố tình giật khuỷu tay vào người Falcao, nó xứng đáng là một thẻ đỏ..."

Đánh chỏ Falcao, Chiellini may mắn thoát thẻ đỏ - Ảnh 2.

Các fan Monaco đương nhiên là có lý do để lên án hành động chơi xấu của Chiellini. Nick Olivia Buzaglo viết: "Đó là cú giật cùi chỏ kinh hoàng và rõ ràng. Thẻ đỏ là xứng đáng". Fan tên Matthew Santangelo nói: "Vidal (Bayern Munich) từng bị đuổi với hành vi tương tự nhưng Chiellini chỉ nhận thẻ vàng cho cú đánh vào cổ Falcao!".

Cũng như Ramos của Real Madrid (giật chỏ Lucas Hernandez), hành động của Chiellini chắc chắn sẽ bị UEFA soi kỹ để cân nhắc có nên phạt nguội hay không.

Ch. Tuấn