Một nghi phạm dùng dao rọc giấy tự sát trong trại tạm giam

Ngày 4-5, đại tá Phạm Văn Ngân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết nghi phạm Nguyễn Hữu Tấn (38 tuổi, ngụ phường Thành Phước, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã dùng dao rọc giấy để tự sát trong trại tạm giam.


Đối tượng Nguyễn Hữu Tấn. Ảnh: Công an cung cấp

Đối tượng Nguyễn Hữu Tấn. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, vào ngày 2-5, Cơ quan An ninh điều tra ra lệnh bắt khẩn cấp Tấn để điều tra về hành vi phát tán tài liệu chống phá nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đến sáng 3-5, trong quá trình cán bộ điều tra ghi lời khai, Tấn yêu cầu cán bộ lấy nước cho uống. Tuy nhiên, lợi dụng lúc cán bộ vừa ra khỏi phòng, Tấn lấy dao rọc giấy được cất trong cặp riêng của cán bộ để tự sát.

Sau khi Tấn tự sát, nhiều thông tin phát tán trên mạng nói Tấn bị cắt cổ. “Những thông tin đó hoàn toàn sai sự thật. Toàn bộ quá trình ghi lời khai và Tấn dùng dao tự sát đều được camera ghi lại và chúng tôi đã đưa cho gia đình Tấn xem. Đồng thời, gia đình Tấn cũng được chứng kiến công tác khám nghiệm tại hiện trường. Hiện thi thể Tấn đã được bàn giao cho gia đình để an táng”- đại tá Phạm Văn Ngân khẳng định.

C.Linh