Tắm sông, 2 học sinh lớp 8 đuối nước

Tìm kiếm thi thể học sinh đuối nước trong đêm

Tìm kiếm thi thể học sinh đuối nước trong đêm

Tin từ UBND phường Đồng Hòa, quận Kiến An, TP Hải Phòng cho biết vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 5-5, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể em Nguyễn Văn P., học sinh lớp 8C4, trường THCS Đồng Hòa, nạn nhân thứ 2 trong vụ đuối nước tại khu vực sông Lạch Tray vào chiều 4-5. Trước đó, tối 4-5, thi thể em Nguyễn Duy V. (bạn học cùng lớp với P.) đã được tìm thấy tại khu vực sông nơi các em tắm.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 4-5, sau khi tan học, 8 em học sinh trường THCS Đồng Hòa (phường Đồng Hòa) đã rủ nhau ra sông Lạch Tray, gần công trường thi công cầu Niệm 2 thuộc địa phận phường Đồng Hòa, quận Kiến An, TP Hải Phòng tắm. Do không biết bơi, 2 học sinh V. và P. cùng học lớp 8C4 đã bị đuối nước, thiệt mạng.

Nhận được tin báo, Công an quận Kiến An phối hợp với các lực lượng có liên quan cùng gia đình khẩn trương đến hiện trường tìm kiếm tung tích các nạn nhân. Đến 20 giờ cùng ngày, thi thể em V. đã được lực lượng cứu hộ cứu nạn tìm thấy cách hiện trường vụ việc 30 m. Do trời tối, nước đang chảy xiết nên thi thể em P. vẫn chưa được tìm thấy. Đêm 4-5, gia đình và lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm em P.

Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể em P. tối 4-5

Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể em P. tối 4-5

Trước đó, chiều ngày 21-4, tại thị xã Quảng Yên, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra một vụ đuối nước khiến 2 học sinh lớp 8C Trường THCS Hiệp Hoà là Phạm Văn C. và Đinh Văn K., trú tại thôn 11, xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên thiệt mạng. Khi đó, C., K. và một bạn học cùng lớp là Vũ Văn D. rủ nhau đi tắm tại một đầm tôm gần nhà. Khi đến nơi, C. và K. xuống tắm, còn D. ngồi trên bờ chơi điện thoại. Khoảng 30 phút sau, D. thấy 2 bạn đang chới với và chìm dần dưới đầm. Do không biết bơi nên D. gọi người ở gần đó đến cứu. Tuy nhiên, khi vớt được hai em C. và K. lên bờ thì cả 2 em đã tử vong.

Cũng trong chiều 21-4, khoảng 17 giờ, tại khu vực ven biển cột 8, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, 4 học sinh lớp 6B, Trường THCS Hà Trung (TP.Hạ Long) rủ nhau đi tắm biển. Tại đây các em trèo lên một cầu tàu rồi nhảy xuống biển và 1 em đã bị đuối nước. Mặc dù được một số ngư dân đến cứu nhưng khi đưa lên bờ thì học sinh này đã tử vong. Danh tính em được xác định là Nguyễn Tuấn H. (13 tuổi), trú tại khu 3, phường Hà Trung, TP Hạ Long.

Các vụ đuối nước thương tâm trên là tiếng chuông cảnh báo đối với phụ huynh và nhà trường trong quản lý học sinh khi kỳ nghỉ hè đang đến gần.

Tr.Đức