Messi bất ngờ được FIFA xóa án treo giò

Messi bất ngờ được FIFA xóa án treo giò - Ảnh 1.

Messi bị Ban Kỷ luật FIFA "treo giò" 4 trận và nộp phạt 10.000 franc Thụy sĩ vì xúc phạm trọng tài biên trong trận Argentina thắng Chile 1-0 ở vòng loại World Cup 2018 hôm 24-3.

Messi sau đó giải thích chỉ chửi vu vơ chứ không nhằm vào bất kỳ ai. Ngay trong trận đấu đầu tiên Messi vắng mặt vì án treo giò, đội tuyển Argentina đã hứng chịu thất bại với tỉ số 0-2 trước Bolivia. Điều đó khiến cho "La Albiceleste "bị đẩy xuống vị trí thứ 5 ở vòng loại World Cup 2018 (vị trí phải đá play-off).

Xét thấy án phạt dành cho Messi là quá nặng, LĐBĐ đã có đơn kháng cáo lên FIFA. Sau khi xem xét, Ủy ban Kháng cáo của FIFA đã xác định, hành động của Messi chưa đủ để nhận án phạt nặng như trên. Vì vậy, FIFA đã quyết định gỡ bỏ án cấm thi đấu 4 trận cùng số tiền phạt 10.000 franc Thụy Sĩ dành cho cầu thủ người Argentina.

Như vậy, hy vọng giành vé dự VCK World Cup 2018 của đội tuyển Argentina đã được thắp lên. Messi sẽ quay trở lại ngay ở trận đấu với Uruguay vào ngày 31-8. Sau đó, họ sẽ chỉ còn phải gặp Venezuela, Peru và Ecuador ở những lượt đấu cuối cùng.

Liên quan đến Messi, siêu sao này vừa từ chối đề nghị nâng lương mới đầu tiên từ Barca. Theo tờ 101 Great Goals, Messi đã từ chối đề nghị đầu tiên về hợp đồng mới, cụ thể là về mức lương, từ phía Barca. Mặc dù vẫn tỏa sáng đều đặn trên sân và luôn là người hùng của Barca, tuy nhiên Messi đang đẩy CLB vào một tình thế thực sự khó khăn khi chưa đồng ý với đề nghị gia hạn hợp đồng.

Đề nghị nói trên được Barca đưa ra vào tuần trước. Tuy nhiên với mức lương mới đưa ra được cho là rơi vào khoảng 30-35 triệu euro/năm, chưa đủ để làm hài lòng siêu sao người Argentina.

Ch. Tuấn