Con đường nước ngập giữa nắng thiêu ở TP HCM

Con đường nước ngập giữa nắng thiêu ở TP HCM - Ảnh 1.

Con đường xuống cấp trầm trọng với nhiều “ổ voi” nước đọng

Hơn 7 năm qua, người dân ở tuyến đường An Dương Vương thuộc khu vực giáp ranh giữa quận Bình Tân và phường 16, Quận 8 (TP HCM) phải sống trong cảnh bất tiện đủ bề khi con đường hư hỏng trầm trọng, tạo thành nhiều hố sâu, mưa thì ngập, nắng thì bụi mù.

Đoạn đường này chỉ dài khoảng 2 km nhưng xuất hiện hàng chục "ổ voi", "ổ gà". Khúc đường này không có cống thoát nước, chỉ cần mưa nhỏ là cả con đường bị ngập. Từ hơn 6-7 năm nay, dù trời có mưa hay không, con đường vẫn ngập dài, nước ứ đọng, các xe tải chạy qua làm nước văng tung tóe khiến người đi đường hay những người dân ở khu vực này phải khổ sở hứng chịu.

Con đường nước ngập giữa nắng thiêu ở TP HCM - Ảnh 2.

Trận mưa đêm trước khiến nước đọng đến tận hôm sau

Con đường nước ngập giữa nắng thiêu ở TP HCM - Ảnh 3.

Những hố lớn ngập nước đầy trên đường

Con đường nước ngập giữa nắng thiêu ở TP HCM - Ảnh 4.

Một người phụ nữ bán hàng ngày nào cũng phải đi qua con đường này

Nhiều vụ tai nạn xảy ra trên đoạn đường này, đa phần là phụ nữ do tay lái yếu khó tránh được những hố sâu nằm giữa đường.

Ông Dương Văn Hải, người dân sống ở khu vực này, bức xúc cho biết: " Mưa khoảng chừng 5 phút là đường ngập, người dân đi qua dính đầy sình lầy".

Người dân phản ánh hằng ngày, lượng xe tải lưu thông qua đây rất lớn, khiến mặt đường càng hư hỏng nặng. Đã nhiều lần người dân kiến nghị đến các cơ quan chức năng để có biện pháp khắc phục nhưng vẫn chưa có kết quả. Người dân vẫn cứ mòn mỏi chờ đường được nâng cấp, sữa chữa hơn 7 năm nay.

Tin-ảnh: Kha Đin