Người đẹp Sienna Miller bị phát tán ảnh nhạy cảm

Những bức ảnh được cho là của ngôi sao 35 tuổi người Anh cho thấy một cô gái bán khỏa thân có đeo mặt nạ. Chúng được đánh cắp từ kho lưu trữ ảnh trên đám mây hoặc các tài khoản mạng xã hội của người nổi tiếng và bạn bè họ.

Đây không phải lần đầu sao nữ bị tin tặc tấn công và tung ảnh nhạy cảm. Trước đó, Emma Watson cũng từng đối mặt với tình trạng bị lộ ảnh riêng tư. 

Người đẹp Sienna Miller bị phát tán ảnh nhạy cảm - Ảnh 1.

Sienna Miller bị phát tán ảnh nhạy cảm

Phía Emma Watson cho biết một số bức ảnh bị đánh cắp thời điểm nữ diễn viên này thử đồ cùng một nhà tạo dựng hình ảnh vài năm trước. Chúng không phải ảnh khỏa thân nhưng cũng là ảnh riêng tư và luật sư của Emma đã vào cuộc để giải quyết vấn đề. 

Amanda cũng từng đe dọa kiện một trang web nếu không gỡ bỏ những bức ảnh nhạy cảm của cô xuống. Ảnh riêng tư cùng bạn trai cũ của cô đã bị đánh cắp rồi tung lên mạng. Các trang web đen đã lan tỏa chúng. Ngoài ra, Rihanna, Kate Upton, Kristen Dunst... cũng gặp rắc rối tương tự.

Các tin tặc cho biết họ đoán mật khẩu tài khoản mạng xã hội của sao và can thiệp chặn các tin nhắn cá nhân của họ, khai thác kho ảnh, thông tin cho các diễn đàn trực tuyến.

Cơ quan điều tra dần mạnh tay với tin tặc, họ tìm ra kẻ cắp công nghệ cao và đưa ra trước pháp luật. Tháng trước, một người đàn ông Chicago 29 tuổi đã bị kết án 9 tháng tù giam vì tấn công tài khoản người nổi tiếng gồm cả Jennifer Lawrence, phát tán ảnh khỏa thân.

M.Khuê (Theo Daily Mail)