Làm rõ clip công an "làm lơ" cho côn đồ đánh người

Ngày 11-5, Công an phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đang xác minh làm rõ vụ đánh người gây thương tích tại phường.

Trước đó, trên mạng xôn xao về 2 đoạn clip dài khoảng 2 phút, được cho là đã ghi lại cảnh này. Đặc biệt clip đã ghi lại hình ảnh một công an đã "quay mặt", mặc cho nhóm côn đồ tấn công nạn nhân.

Hình ảnh được cho là do camera hành trình trên ô tô ghi lại.

Trong clip thể hiện một nhóm đã lao vào tấn công tới tấp nạn nhân tại một đường hẻm, có vẻ như mâu thuẫn nảy sinh từ việc nhường đường.

Nạn nhân được xác định là anh P.T.D. (ngụ TP Biên Hòa). Anh D. nói trong nhóm đánh mình có người đang công tác tại Công an phường Long Bình Tân (?!).

Làm rõ clip công an làm lơ cho côn đồ đánh người - Ảnh 1.

Làm rõ clip công an làm lơ cho côn đồ đánh người - Ảnh 2.

Hình ảnh anh công an quay đi, để mặc cho nhóm người tấn công nạn nhân

Trưa 10-5, anh D. lái ô tô chở vợ đi trên đường hẻm trong khu phố 3, phường Long Bình Tân thì có 2 người đàn ông đi bộ từ trong nhà có đám tang ra và có vẻ say xỉn.

Lúc này, anh D. xin đường nhưng 2 người này không chịu nhường đường. Do bực tức, anh D. lái xe đi sát 2 người này thì bị chặn lại. 2 người đàn ông gõ cửa xe đòi "nói chuyện". Khi anh D. xuống xe, lập tức 2 người đàn ông lao vào đánh tới tấp.

Anh D. cho rằng gia đình đang có đám tang là của một trung úy công an phường và lúc sự việc xảy ra, trung úy này từ trong nhà đi ra và đã… lao vào đánh anh D.

"Có một anh công an khu vực cũng xuất hiện ngay lúc đó, tôi hỏi sao không can ngăn những người đánh chồng tôi nhưng viên công an vẫn không nói gì, để mặc nhóm người kia đánh anh ấy…" – vợ của anh D. bức xúc kể.

Nạn nhân bị đánh vỡ mũi, chảy máu mặt, sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai. Bệnh viện cho biết nạn nhân bị chấn thương đầu và cổ, gãy sóng mũi, vỡ xoang.

Theo một cán bộ công an phường Long Bình Tân, báo cáo ban đầu cho thấy do anh D. cầm gậy sắt bước từ ô tô xuống định hành hung 2 người kia nên đã xảy ra xô xát. Vị này nói người công an mặc sắc phục thấy trong clip là người quen của tang gia, không phải cán bộ, chiến sĩ công tác tại Công an phường Long Bình Tân.  

Tin-ảnh: X.Hoàng