Kết quả giám định máu tài xế vụ tai nạn thảm khốc ở Gia Lai

Ngày 18-5, Công an tỉnh Gia Lai công bố kết quả trưng cầu giám định lần 2 đối với tài xế Võ Văn Quý (tài xế xe tải gây ra vụ tai nạn thảm khốc ở Gia Lai).

Theo kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), ngày 17-5-2017: Mẫu máu thu của tài xế Võ Văn Quý gửi giám định không tìm thấy Ethanol và các chất ma túy thường gặp như: Morphin, Heroin, Methamphetamin, MDMA, Ketamin, MAM-6.

Đồng thời, qua giám định hai xe ô tô gặp nạn, lực lượng chức năng không phát hiện sự cố kỹ thuật về phương tiện.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, hiện tại tài xế Quý vẫn trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu.

Trước đó qua quá trình điều tra, Công an tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu của tài xế Quý giám định nhưng không phát hiện chất ma túy. Tuy nhiên, do nghi ngờ có một số loại ma túy mới, các cơ quan tại địa phương không phát hiện được nên tiếp tục gửi mẫu đi giám định lần thứ 2 ở cấp cao hơn.

Như Báo Người Lao Động phản ánh, khoảng 4 giờ 30 phút, sáng 7-5, tài xế Võ Văn Quý (Sn 1990, trú tỉnh Bình Định) điều khiển xe ô tô tải BKS 77C-139.37 chạy trên tuyến Quốc lộ 14 với tốc độ cao, khi tới địa bàn thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê đã cho xe đi vào đường ngược chiều và tông vào xe khách giường nằm BKS 18B-018.32, trên xe chở 42 người, do tài xế Nguyễn Văn Vượng (SN 1965, trú Nam Định) điều khiển. Hậu quả làm 13 người chết và 32 người bị thương.

I

Tin-ảnh: Hoàng Thanh