Chém Thanh tra giao thông vì bức xúc chuyện đền bù?

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 15-5, tổ Thanh tra giao thông tỉnh Kon Tum trong lúc chuẩn bị tập biên bản vi phạm đối với ông Phan Thái Bình vì hành vi làm lều bạt trái phép vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ thì bất ngờ bị ông Bình lấy hung khí chém, làm anh Nguyễn Đình Thắng bị thương phải khâu 4 mũi.

Chém Thanh tra giao thông vì bức xúc chuyện đền bù? - Ảnh 1.

Bà Yến cho rằng nguyên nhân dẫn tới hành động sai trái của chồng mình là do giá đền bù đất quá thấp

Theo bà Đỗ Thị Hồng Yến (vợ ông Bình) những ngày qua gia đình bà không dám ở trong nhà vì sợ bức tường cao của nhà bên cạnh đang tháo dỡ đổ sập. Đặc biệt những ngày qua có mưa lớn. Vì hoàn cảnh khó khăn nên vợ chồng bà không có tiền để ra ngoài thuê trọ. Chính vì vậy, chồng bà mới làm căn lều nhỏ ngoài đường để buổi tối cho hai con nhỏ ra ngoài ngủ cho an toàn.

Chém Thanh tra giao thông vì bức xúc chuyện đền bù? - Ảnh 2.

Căn lều lấn chiếm hành lang an toàn giao thông của ông Bình đã bị tháo dỡ

Bên cạnh đó, do dự án mở rộng Quốc lộ 24 đi qua đất nhà bà, nhưng vì giá đền bù quá thấp nên gia đình bà không chấp nhận. "Chồng tôi bức xúc lâu nay vì chuyện đền bù, khi đoàn thanh tra đến lập biên bản vi phạm, chồng tôi không kiềm chế được nên mới gây họa như vậy" - bà Yến nói.

Theo bà Yến, vợ chồng bà sở hữu thửa đất 168m2 nhưng khi áp giá đền bù chỉ được 166 triệu đồng là quá thấp. 7 hộ dân khác tại khu vực này cũng chưa đồng ý nhận đền bù vì giá quá thấp.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Thôn trưởng thôn Kon Tu 2 cho biết gia đình ông Bình đã sinh sống ở đây nhiều năm, là người rất hiền lành, chăm chỉ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, Công an TP Kon Tum đang trưng cầu giám định, xác định tỉ lệ thương tích đối với thanh tra giao thông Nguyễn Đình Thắng trước khi xem xét có khởi tố vụ án hay không.

Tin-ảnh: Hoàng Thanh