Ham iPhone rẻ bèo, mất tiền tức tưởi

Ngày 18-5, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phùng Đình Hòa (ngụ quận 10, TP HCM) mức án 2 năm 6 tháng tù về tội "Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".

Ham iPhone rẻ bèo, mất tiền tức tưởi - Ảnh 1.

Phùng Đình Hòa tại tòa

Theo cáo trạng, nhận được đơn tố cáo của nhiều nạn nhân, Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao-Bộ Công an đã vào cuộc, phát hiện có đối tượng lập nhiều trang web ở nhiều tỉnh thành khác nhau, đăng tin bán các sản phẩm điện tử, iPhone, máy tính bảng với giá rẻ hơn 50%- 60% so với giá thị trường. Khi khách hàng mua hàng thì phải chuyển một nửa hoặc 100% giá trị sản phẩm vào tài khoản chỉ định.

Khi nhận được tiền của khách hàng, đối tượng rút tiền ngay, chiếm đoạt mà không gởi sản phẩm hoặc gởi nhưng không đúng hàng.

Ngày 16-10-2013, bà Nguyễn Thị Thúy Hằng đặt mua một iPhone 5S 16GB trị giá 11,5 triệu đồng. Sau khi chuyển tiền, bà Hằng nhận được iPhone 3 nên gọi điện thì bên bán nói gởi nhầm hàng, sẽ gởi lại nhưng sau đó không hồi âm.

Với chiêu thức này, nhiều người đã bị lừa đảo hàng chục triệu đồng. Quá trình xác minh, cơ quan công an xác định Phùng Đình Hòa là kẻ đã thuê người thiết kế các trang web và lập nick trên một trang mua bán điện tử để lừa đảo.

Công an cũng xác định Phùng Định Hòa đã sử dụng giấy chứng minh nhân dân của những người bị đánh rơi lập web, tạo tài khoản ngân hàng để làm phương tiện lừa đảo.

Tin-ảnh: Phạm Dũng