Bị đánh chết vì nghi bắt cóc trẻ em

Theo thông tin của cảnh sát, có 3 người bị đám đông đánh tới chết tại quận Seraikela sáng 18-5 và 3 người khác bị giết tại quận Jamshedpur vào chiều cùng ngày. Đài BBC dẫn lời một cảnh sát cấp cao cho biết vụ việc xảy ra là do "những lời đồn đại về một nhóm bắt cóc trẻ em đang hoạt động trong khu vực". 

Hiện vẫn chưa rõ thời gian cũng như nguyên nhân xuất hiện lời đồn trên. Tuy nhiên, phát ngôn viên cảnh sát RK Malik cho hay người dân địa phương tỏ ra rất lo lắng về thông tin này. "Họ cho rằng bất kì ai lạ mặt đều là kẻ bắt cóc" - trích lời ông Malik.

Ông cho biết một số cảnh sát đã bị thương khi cố can ngăn đám đông đánh người tại quận Seraikela. Đến nay, họ vẫn chưa bắt giữ nghi phạm nào trong cả 2 vụ việc. 

Bị đánh chết vì nghi bắt cóc trẻ em - Ảnh 1.

6 người bỏ mạng vì bị nghi là bắt cóc trẻ em. Ảnh: Ravi Prakash

Tuy nhiên, ông DK Pandey, cảnh sát trưởng của bang, khẳng định thời gian gần đây họ không nhận được báo cáo nào về những vụ bắt cóc trẻ em tại 2 quận này. "Do vậy, đây chỉ là tin đồn. Hơn 100 cảnh sát đã được triển khai tại mỗi quận để đảm bảo an ninh và dập tắt lời đồn" - ông Pandey nói. 

Trước đây, Ấn Độ cũng từng xảy ra những vụ hành hung theo kiểu công lý đám đông. Vào tháng 4, một người đàn ông vận chuyển gia súc đã thiệt mạng sau khi bị nhiều người đánh đập. 

Trước đó, vào năm 2015, một người đàn ông Hồi giáo sống tại miền Bắc cũng bị đánh đập tới chết vì bị đồn giết bò, con vật linh thiêng của người Hindu.

Tại bang Assam trong giai đoạn 2010 - 2016, có hơn 70 người, phần lớn là phụ nữ, bị đánh đập hoặc ném đá tới chết vì bị nghi ngờ là phù thủy. 

Bảo Hạnh (Theo BBC)