Arsenal văng khỏi tốp 4, HLV Wenger vẫn chưa từ chức

Văng khỏi tốp 4, HLV Wenger vẫn chưa từ chức - Ảnh 1.

HV Wenger thất vọng với kết quả của Arsenal mùa này

Đây là lần đầu tiên Arsenal, đội cán đích thứ năm Premier League mùa này, không đủ điều kiện dự Champions League sau 20 năm.

HLV Wenger, người sẽ hết hợp đồng vào mùa hè này, cho biết tương lai của ông sẽ được quyết định sau trận chung kết FA Cup với Chelsea vào ngày 27-5.

HLV 76 tuổi nói sau trận thắng Everton 3-1 tối 21-5: "Tôi không nói với tất cả các CLB trên thế giới. Tôi tin rằng kể từ tháng 1, chúng tôi đã chơi trong một môi trường vô cùng khủng khiếp vì nhiều lý do khác nhau. Một số người biết về điều đó. Nó rất khó khăn đối với một nhóm cầu thủ để đối phó với điều đó - và một số lý do khác mà chúng tôi sẽ nói vào một ngày thích hợp. Về mặt tâm lý không khí là hoàn toàn khủng khiếp và chắc chắn tình hình cá nhân của tôi đã góp phần vào đó nhưng bạn không bao giờ đặt câu hỏi về tính chuyên nghiệp hoặc cam kết của tôi?".

Ông Wenger dẫn dắt "pháo thủ" kể từ năm 1996, giúp đội 3 lần vô địch Premier Leagues và 6 FA Cup, tuy nhiên từ những mùa qua, ông luôn phải đối mặt với áp lực tâm lý nặng nề đòi sa thải từ các fan. Chiến thắng 3-1 trước Everton ở trận đấu hạ màn Premier League đã không thể giúp Arsenal duy trì truyền thống tốp 4 bởi ở trận đấu cùng giờ, Liverpool cũng đánh bại Middlesbrough.

Thất bại của Wenger bị nhiều CĐV chỉ trích nhưng nó cũng nhận được sự thông cảm từ nhiều người trong nghề, từ học trò cũ cho đến đối thủ cũ. Cựu tiền đạo Arsenal Ian Wright nói ông Wenger đã chịu nhiều áp lực và bây giờ đội phải tập trung vào chung kết FA Cup, không có gì làm thay đổi kết quả lúc này. Trong khi đó cựu HLV M.U Fergunson cũng chia sẻ với người đồng nghiệp bên phía Arsenal. "Tại thời điểm này, tôi chỉ tự hỏi nếu họ nhận ra công việc của ông ấy đã làm. Điều tuyệt vời nhất về Wenger là ông đã đi qua "rừng" chỉ trích trong nhiều tháng nay, và chưa bao giờ cúi đầu. Ông đã thể hiện một sự quyết tâm. Tôi nghĩ rằng khi bạn nhìn vào đó.. , đó là một chất lượng, và tôi không chắc chắn bao giờ họ sẽ nhận được một HLV khác như thế"- ông Ferguson nói.

Văng khỏi tốp 4, HLV Wenger vẫn chưa từ chức - Ảnh 2.

HLV Ferguson và Wenger

Ông Wenger cũng nói thêm ông rất buồn khi Arsenal không đạt mục tiêu tốp 4 mùa này nhưng điều làm ông buồn hơn chính là môi trường bóng đá thiếu tích cực và chuyên nghiệp mà phần lớn nó đến từ các CĐV.

Văng khỏi tốp 4, HLV Wenger vẫn chưa từ chức - Ảnh 3.

Băng rôn lẫn lộn giữa ủng họ và phản đối HLV Wenger của các CĐV Arsenal

Ch. Tuấn