Bắt quả tang một cơ sở chế biến "chui" gần 300kg mỡ bẩn

Chiều 24-5, Thiếu tá Phạm Nguyễn Thành Nhân, Phó đội trưởng Đội CSĐTTP về kinh tế và chức vụ, Công an quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng, cho biết cơ quan này vừa tiến hành bắt quả tang một cơ sở đang chế biến "chui" gần 300kg mỡ, da động vật không rõ nguồn gốc.

Bắt quả tang một cơ sở chế biến chui gần 300kg mỡ bẩn - Ảnh 1.

Côn an quận Liên Chiểu thu giữ gần 300 kg mỡ và da động vật không rõ nguồn gốc

Sau quá trình điều tra và tiến hành theo dõi nhiều ngày, lúc 11 giờ sáng 23-5, lực lượng Công an quận Liên Chiểu đã bắt quả tang cơ sở chế biến của ông Trần Dũng (SN 1971, ngụ tại kiệt đường Phạm Như Xương, phường Hòa Khánh Nam) đang sơ chế gần 300 kg mỡ, da động vật bẩn (chủ yếu là mỡ và da heo) không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch của lực lượng thú y.

Tại thời điểm bắt quả tang, số lượng mỡ, da động vật được ông Dũng và các nhân viên đựng tạm trong các thau bằng nhựa và đang chuẩn bị cho vào nồi nấu.

Lực lượng Công an quận Liên Chiểu còn phát hiện nhiều bánh mỡ được chủ cơ sở đựng trong bao các loại và chuẩn bị xuất đi tiêu thụ.

Bắt quả tang một cơ sở chế biến chui gần 300kg mỡ bẩn - Ảnh 2.

Lượng mỡ và da động vật chuẩn bị được chế biến thành bánh mỡ

Cũng qua kiểm tra, Công an còn phát hiện cơ sở của ông Dũng đã hoạt động "chui" do không có giấy phép từ tháng 8-2016 tới nay. Hiện số lượng mỡ, da động vật bẩn bị thu giữ đã được lực lực chức năng tiến hành tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Trong ngày 24-5, Công an quận Liên Chiểu đã mời ông Phạm Dũng lên làm việc và sẽ tiến hành xử lý bằng biện pháp phạt hành chính.

 Trước đó, lúc 11 giờ 30 ngày 23-5, tại km937+500 Quốc lộ 1A địa phận xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, tổ công tác của Trạm CSGT cửa ô Hòa Phước thuộc Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng do đồng chí Trung tá Nguyễn Đức Thịnh, Phó Trạm Trưởng làm tổ trưởng đã phát hiện xe ôt ô tải đông lạnh biển kiểm soát 85C - 035.01 lưu thông hướng Bắc Nam vận chuyển 5 thùng xốp chứa khoảng 230 kg gân, giò bò đã bốc mùi hôi thối, meo mốc. 

Bắt quả tang một cơ sở chế biến chui gần 300kg mỡ bẩn - Ảnh 3.

Trạm CSGT cửa ô Hòa Phước thu giữ 230 kg gân, giò bò đã bốc mùi hôi thối

Bị bắt quả tang, lái xe tên là Võ Nguyễn Tôn Cường 28 tuổi (trú xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) khai nhận chở số hàng trên của 1 người không rõ lai lịch từ Hưng Yên vào Đà Nẵng tiêu thụ tại các nhà hàng. Toàn bộ số hàng bốc mùi trên đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát môi trường công an TP Đà Nẵng tiếp tục điều tra làm rõ.

V. Quyên-Q. Châu