VNG sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ

Trong chuyến công du Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng ông Theodore G. Osius III, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, đã nhận lời mời tham dự buổi gặp gỡ giữa Sàn giao dịch Chứng khoán NASDAQ và các doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam, trao đổi về việc niêm yết trên Sàn Chứng khoán NASDAQ. 

VNG sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó chủ tịch tập đoàn NASDAQ Bob McCooey

Trong buổi gặp, trước sự có mặt của các lãnh đạo cấp cao, ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch Công ty Cổ phần VNG và ông Robert H. McCooey, Jr., Phó Chủ tịch Cấp cao Sàn Chứng khoán NASDAQ, đã cùng trao bản ghi nhớ đã ký giữa hai bên trước đó ít phút về việc VNG dự kiến niêm yết cổ phiếu của mình tại thị trường này. Sự kiện mang tính biểu tượng này hiện thực hóa quyết tâm Cách mạng Công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0), là định hướng đang được sự quan tâm và đầu tư rất nhiều của Chính phủ.

Việc một Start-up Công nghệ và Internet Việt Nam thành công bước đầu tìm hiểu và đưa ra dự kiến niêm yết trên một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới như NASDAQ - điểm đến niêm yết của các công ty công nghệ lớn như Apple, Microsoft, Google, Facebook… - sẽ tạo ra sự quan tâm của giới công nghệ và tài chính trên thế giới tới Việt Nam. Đồng thời, theo đánh giá của các chuyên gia, sự kiện này sẽ khẳng định quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo, tạo môi trường phát triển doanh nghiệp Việt Nam.

Từ đầu năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu xây dựng kế hoạch và các nhiệm vụ trọng tâm để triển khai phù hợp với xu thế phát triển của CMCN 4.0. Chính phủ đã rà soát, lựa chọn phát triển sản phẩm chủ lực, sản phẩm cạnh tranh chiến lược của quốc gia bám sát các công nghệ sản xuất mới, tích hợp những công nghệ mới để tập trung đầu tư phát triển.

VNG sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch NASDAQ Bob McCooey. Buổi tiếp diễn ra ngay sau khi ông Bob McCooey ký kết thỏa thuận việc VNG sẽ IPO tại sàn chứng khoán lớn thứ hai nước Mỹ.

Với chỉ đạo trên, các doanh nghiệp Việt Nam liên tục phát triển những giải pháp theo đúng nhu cầu của thời đại để bắt kịp CMCN 4.0. 

Từ một Start-up công nghệ được thành lập vào năm 2004, hiện nay, VNG đã trở thành công ty công nghệ và Internet hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, với hơn 2.000 nhân viên và hàng chục triệu người dùng trên toàn cầu. Ngoài quyết tâm và khát vọng, VNG đã có cách tiếp cận độc đáo, khác biệt để cho ra đời những sản phẩm nội dung số thực sự có giá trị với người dùng và mang lại hiệu quả cho nền kinh tế Việt Nam. Việc VNG công bố dự định đưa cổ phiếu của mình lên niêm yết tại NASDAQ đã thực sự tiếp thêm ngọn lửa sức mạnh để các doanh nghiệp Việt Nam tự tin tiến ra thế giới, song hành cùng CMCN 4.0.

Lê Duy (theo VNG)