Bệnh viện Mắt bay Orbis phẫu thuật mắt miễn phí

Cũng trong thời gian từ ngày 29-5 đến 19-6, Quỹ Alcon và Orbis sẽ khám sàng lọc, phẫu thuật miễn phí các bệnh về mắt cho nhiều trẻ em và người dân có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời cung cấp đào tạo cơ bản để nâng cao kỹ năng phẫu thuật và kiến thức cho các bác sĩ chuyên khoa; nâng cấp cơ sở, thiết bị y tế chăm sóc sức khỏe tại địa phương này.

Ông Nguyễn Minh Phúc, Trưởng đại diện Văn phòng Alcon Việt Nam, cho biết các ca phẫu thuật sẽ được thực hiện trên BV Mắt bay Orbis. Nhìn bên ngoài, BV giống như một chiếc máy bay bình thường nhưng bên trong được trang bị hệ thống phòng mổ hiện đại chuyên sâu về nhãn khoa với hệ thống máy Centurion mổ Phaco thế hệ mới, giúp cải thiện thị lực cho bệnh nhân, kiểm soát an toàn trong phẫu thuật.

Bệnh viện Mắt bay Orbis phẫu thuật mắt miễn phí - Ảnh 1.

Một ca phẫu thuật về bệnh lý võng mạc được thực hiện trên Bệnh viện Mắt bay Orbis tại Bình Định

Đây cũng là BV bay duy nhất trên toàn cầu kết hợp đào tạo trên máy bay, có thể truyền trực tiếp các ca mổ đi khắp thế giới bằng hình ảnh 3D. Những năm qua, các chuyên gia của BV bay đã dừng chân ở Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng để đào tạo cho nhân viên y tế và phẫu thuật miễn phí cho hàng ngàn bệnh nhân nghèo.

Theo thống kê, tỉ lệ người dân các tỉnh Nam Trung Bộ bị mù lòa khá cao, trong đó có tới 70% do đục thủy tinh thể. Ngoài ra, có khoảng 75.000 trẻ bị các bệnh lý về mắt và 400.000 trẻ mù lòa. Việc phát hiện sớm, điều trị kịp thời sẽ giảm được các nguy cơ gây mù lòa.

Tin-ảnh: N.Dung