Bão mạnh tàn phá Moscow

 Hiện vẫn còn 108 người đang điều trị trong bệnh viện, trong đó có 20 trẻ em. Theo hãng tin RIA Novosti, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin cam kết bồi thường cho những người bị thương và gia đình có người thiệt mạng do thiên tai. Đây được xem là cơn bão gây thương vong lớn nhất ở Moscow trong hơn 100 năm qua.

Bão mạnh tàn phá Moscow - Ảnh 1.

Cây trốc gốc giữa thủ đô Moscow Ảnh: VM.RU

Trong khi đó, hãng tin Press Trust of India cho biết cơn bão Mora với sức gió mạnh đến 150 km/giờ đã đổ bộ vào khu vực giữa thị trấn Cox’s Bazar và TP cảng Chittagong ở Bangladesh hôm 30-5, tàn phá nhiều nhà cửa và khiến 5 người thiệt mạng. Nhà chức trách sơ tán ít nhất 300.000 người khỏi các khu vực ven biển đến 400 trại trú bão hoặc những nơi an toàn hơn như trường học và các văn phòng chính phủ. 

Dù vậy, thiệt hại có nguy cơ còn tăng khi 20.000 căn nhà tạm bợ trong các trại tị nạn của người Rohingya đã bị bão tàn phá. Theo đài BBC, một số ngôi nhà ở phía Tây Myanmar cũng bị hư hại. Nhiều khu vực ở miền Đông Ấn Độ dự kiến cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Còn tại Sri Lanka, số người thiệt mạng vì lũ lụt và lở đất trong mấy ngày qua đã tăng lên hơn 180 người trong lúc vẫn còn 104 người mất tích. 

Lục San