HLV Valverde hứa hẹn giúp Barcelona vĩ đại hơn

HLV Valverde hứa hẹn giúp Barcelona vĩ đại hơn - Ảnh 1.

HLV Valverde trong ngày ra mắt

HLV Valverde được Barcelona bổ nhiệm thay thế HLV Enrique, người trước đó đã xác định sẽ rời sân Nou Camp vào hè này.

Cũng như Enrique, cựu HLV Athletic Bilbao có thời gian khoác áo Barcelona (1988-1990) nên rất am hiểu về bản sắc của đội bóng này.

Phát biểu trong buổi ra mắt CLB mới hôm 1-6, HLV Valverde cho biết sẽ làm cho Barcelona càng ngày càng vĩ đại hơn trong mắt người hâm mộ thế giới.

Ông nói: "Được làm HLV Barcelona là một đặc ân đối với tôi. Tôi cảm thấy mình may mắn vì được CLB quan tâm và bổ nhiệm. Đây làm một thách thức nhất trong sự nghiệp cầm quân của tôi".

Valverde cũng nói về kỷ niệm khi còn khoác áo Barca dưới thời HLV Johan Cruyff: "Đó là thời gian trước đây. Bây giờ tôi đã già hơn nhiều, tóc cũng bạc đi. Tôi bắt đầu suy nghĩ về công việc tại đây và chuẩn bị tinh thần để bước sang một kỷ nguyên mới hoàn toàn khác".

Cuối cùng, chiến lược gia người Tây Ban Nha hứa với các fan Barcelona sẽ làm mọi thứ để họ được thưởng thức phong cách bóng đá hấp dẫn được tạo ra bởi một CLB vĩ đại. "Tôi muốn mọi thứ diễn ra một cách tốt đẹp và người hâm mộ có thể tận hưởng nó. Barca luôn thể hiện lối chơi tấn công đẹp mắt và cống hiến nên điều đó sẽ không thay đổi. Ưu tiên của tôi là giành được cảm tình của người hâm mộ, khiến họ phải tự hào về đội bóng" - tân HLV Barca nói thêm.

Bỏ qua những lời hứa màu hồng trong lễ ra mắt, trước tiên để chiếm được tình cảm của người hâm mộ, Valverde cần vượt qua kình địch Real Madrid, đội vừa vượt qua Barcelona để lên ngôi vô địch La Liga với 3 điểm nhiều hơn.

HLV Valverde hứa hẹn giúp Barcelona vĩ đại hơn - Ảnh 2.

Valverde sẽ đối đầu Zidane trong những trận Siêu kinh điển

Ch. Tuấn