Champions League: Real treo thưởng gấp 4 lần Juventus

Champions League: Real treo thưởng gấp 4 lần Juventus - Ảnh 1.

Các cầu thủ Real Madrid sẽ được chủ tịch Perez thưởng đậm nếu bảo vệ thành công ngôi vô địch

Sở dĩ chủ tịch Real Madrid - Perez - hứa thưởng đậm là vì họ đang đứng trước cơ hội làm nên lịch sử. Nếu đánh bại Juventus, Real sẽ là đội đầu tiên phá được lời nguyền Champions League (chưa đội nào bảo vệ thành công ngôi vương từ khi giải đổi tên vào năm 1992). Ngoài ra, họ cũng là đội bóng có số lần vô địch cúp C1/Champions League nhiều nhất thế giới với 12 lần.

Vì vậy, mức thưởng 1,5 triệu euro cho mỗi cầu thủ là hoàn toàn xứng đáng với kỳ tích trên. Mức thưởng này cao gấp hơn 2 lần mùa trước khi mỗi cầu thủ chỉ nhận 700.000 euro khi lên ngôi Champions League.

Mùa trước, Real Madrid chi tổng cộng 32 triệu euro tiền thưởng, bao gồm 700.000 euro/cầu thủ khi vô địch Champions League và 100.000 euro/cầu thủ khi thắng Barcelona ở El Clasico.

Với mức thưởng trên, quỹ lương dự kiến của Real sẽ tăng lên 80 triệu euro nếu "kền kền trắng" vô địch Champions League mùa này.

Trong khi Real Madrid chi thưởng "khủng" thì Juventus treo thưởng khá khiêm tốn. Cụ thể, theo tờ AS, lãnh đạo "Lão bà" thành Turin chỉ thưởng cho mỗi cầu thủ 350.000 euro nếu họ đánh bại Real Madrid, kém hơn 4 lần so với mức thưởng của đối thủ.

Ch. Tuấn