Sa lưới sau 14 năm "hóa trang" thành người khác

Ngày 2-6, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Nga (SN 1962, ngụ quận 1, TP HCM) tù chung thân về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Sa lưới sau 14 năm hóa trang thành người khác - Ảnh 1.

Sau khi đồng bọn sa lưới, Nga bỏ trốn và bị bắt sau 14 năm

Là đồng phạm, hai bị cáo Lê Thị Hồng (tự Bé Lùn) và Đặng Hùng Cường (tự Cường cá) đã bị phạt cùng mức án tù chung thân. Sau khi Hồng và Cường sa lưới, Nga bỏ trốn xuống miền Tây sau đó lên TP HCM. Đến cuối năm 2016, Nga bị các trinh sát Bộ Công an bắt theo lệnh truy nã.

Theo cáo trạng, tháng 7-2002, trong một lần uống cà phê ở quận 1 Hồng quen với một phụ nữ tên Hương (không rõ lai lịch). Hương biết Hồng sống ở khu Mả Lạng (quận 1) nên nhờ Hồng mua ma túy.

Sáng 29-9-2002, Hương gọi điện nhờ Hồng mua giùm 1 bánh heroin và hứa sẽ cho 100 USD. Hồng nhận lời và kêu Hương ra quán cà phê ở đường An Dương Vương (quận 5) chờ. Sau đó, Hồng gặp Nga nhờ mua heroin, hứa sẽ cho Nga tiền uống cà phê. Nga đến gặp Cường cá hỏi nếu có mối mua heroin đem bán cho Hồng thì sẽ được cho 50 USD.

Cường báo giá 5.350 USD/bánh nhưng Hồng vẫn đồng ý mua. Cường mang bánh heroin trọng lượng 349 g kêu Nga chở đến quán cà phê để giao cho khách. Đến nơi, Hồng và Cường vào quán để giao dịch, Nga đứng bên ngoài chờ. 

Khi thấy Cường và Hồng bị công an bắt quả tang, Nga nhanh chân đã bỏ trốn. Quá trình lẩn trốn Nga thay đổi họ tên để qua mặt công an nhưng bị bắt theo lệnh truy nã sau 14 năm.

Phạm Dũng