Ông Huỳnh Tấn Vinh: "Bảo vệ Sơn Trà là lẽ phải nên tôi không lùi bước"

Ngày 4-6, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng cho biết đã nhận được văn bản của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về việc xem xét phát ngôn của ông Vinh.

Ông Huỳnh Tấn Vinh: Bảo vệ Sơn Trà là lẽ phải nên tôi không lùi bước - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Tấn Vinh khẳng định sẽ đấu tranh đến cùng để bảo vệ Sơn Trà

Trước yêu cầu của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về việc đề nghị Hiệp hội Du lịch xem xét và yêu cầu ông Huỳnh Tấn Vinh giải trình sự việc, ông Vinh cho rằng Hiệp hội không phải là cơ quan trực thuộc Bộ nên không phải làm giải trình. Ông Vinh cũng khẳng định chắc nịch: "Bảo vệ báu vật Sơn Trà cho con cái chúng ta là lẽ phải nên tôi sẽ không lùi bước".

Trước đó, ngày 2-6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản gửi Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng liên quan đến phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội tại tọa đàm "Phát triển du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà".

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho rằng ý kiến phát biểu của ông Vinh tại tọa đàm là thiếu chính xác, chủ quan, thiếu cơ sở và làm dư luận hiểu sai vấn đề. Bộ đề nghị Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng có biện pháp xử lý, yêu cầu ông Vinh có văn bản giải trình, trả lời trước ngày 15-6 để Bộ báo cáo các cấp có thẩm quyền.

Tin-ảnh: B.Vân