Đề nghị khai trừ Đảng phó giám đốc “quan hệ” với nữ điều dưỡng

Đề nghị khai trừ Đảng phó giám đốc “quan hệ” với nữ điều dưỡng - Ảnh 1.

Bệnh viên Đa khoa huyện Thường Xuân - nơi ông Trần Văn Minh đang làm Phó bí thư Đảng bộ, Phó giám đốc bệnh viện

Ngày 6-6, ông Cầm Bá Thể, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân (tỉnh Thanh Hóa), cho biết Chi bộ Khoa Sản, nơi ông Trần Văn Minh - Phó bí thư Đảng bộ, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân là Bí thư chi bộ - đã họp, bỏ phiếu đề nghị khai trừ ông Minh ra khỏi Đảng.

Ông Trần Văn Minh là người đã vi phạm các quy định về đảng, luật công chức, khi có mối quan hệ quá mức bình thường với nữ điều dưỡng Nguyễn Thị L. (cùng bệnh viện).

Ông Thể cho biết ngày 5-6, chi bộ Khoa Sản đã họp bỏ phiếu hình thức kỷ luật đối với ông Minh. "Quy trình sẽ là bắt đầu từ Khoa Sản, sau đó mới đến Ủy ban kiểm tra Đảng bộ rồi đến Ban chấp hành Đảng bộ. Có kết quả thì sẽ báo cáo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, sau đó mới đến Ban Thường vụ Huyện ủy ra quyết định cuối cùng sẽ kỷ luật bằng hình thức gì. Chi bộ khoa Sản sau khi họp bỏ phiếu đã đề nghị kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Minh"-ông Thể thông tin.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Trần Văn Minh, Phó giám đốc BVĐK huyện Thường Xuân, bị tố cáo có quan hệ bất chính với bà Nguyễn Thị L., là điều dưỡng cùng bệnh viện, bị chồng bà L. là ông Lê Văn Th. phát hiện bắt quả tang, sau đó vợ chồng ông Th. đưa nhau ra tòa ly hôn.

Đề nghị khai trừ Đảng phó giám đốc “quan hệ” với nữ điều dưỡng - Ảnh 2.

Hình ảnh tình cảm của ông Trần Văn Minh với bà Nguyễn Thị L.

Về việc này, ông Minh thừa nhận nhiều lần quan hệ tình dục với bà L. ở bên ngoài và cả trong cơ quan và lý giải do là đồng nghiệp của nhau, bác sĩ và điều dưỡng hay đi trực, có thời gian nên nảy sinh tình cảm.

"Chúng tôi có quan hệ nhiều lần, khi thì ở phòng thay đồ dưới khoa, khi thì ra ngoài. Thời điểm cô L. đi học ở Hải Phòng, tôi học ở Hà Nội thi thoảng cũng tranh thủ xuống thăm cô ấy. Khoảng cuối năm 2015 gì đó, chúng tôi có quay lại clip để làm kỷ niệm. Tôi coppy vào USB lưu vào máy tính, thi thoảng xem lại. Sau này tôi thấy thế là không hợp lý nên đã xóa đi. Không biết bằng cách nào bây giờ cô L. vẫn còn clip ấy. Tất cả là tự nguyện chứ không phải tôi khống chế, cưỡng ép cô ấy" - ông Minh phân trần.

Còn theo bà Nguyễn Thị L., bà đã bị ông Minh quyến rũ, đụng chạm và dùng sức ép để quan hệ tình dục. Khi muốn chấm dứt mối quan hệ sai trái này thì ông Minh dùng clip "nóng" đã quay trước đó của 2 người để gây sức ép, bắt kéo dài mối quan hệ. Cũng theo bà L., ông Minh thường xuyên ép bà xem phim nhạy cảm và buộc thực hiện theo.

Được biết, ông Trần Văn Minh (SN 1974) được bổ nhiệm là Phó giám đốc BVĐK huyện Thường Xuân vào năm 2012. Còn bà Nguyễn Thị L. vào công tác tại bệnh viện này từ năm 2007. Cả hai người đều có gia đình riêng.

Thanh Tuấn