Những lưu ý đối với kỳ kiểm tra tiếng Hàn năm 2017

Ban chỉ đạo kỳ thi vừa có thông báo lưu ý một số vấn đề đối với thí sinh khi tham dự kỳ thi tiếng Hàn năm 2017. Theo đó, thí sinh tuyệt đối không mang vào phòng thi điện thoại di động, cassette, PDA, máy nghe nhạc MP3, từ điển điện tử và các thiết bị điện tử khác. Thí sinh có hành vi gian lận trong quá trình làm bài sẽ bị hủy bài kiểm tra và bị cấm dự thi trong thời gian 3 năm. Nếu có sự khác biệt về các thông tin cá nhân (họ tên và ngày, tháng, năm sinh) giữa CMND/thẻ căn cước và đơn đăng ký dự thi thì hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc Hàn Quốc sẽ không được chấp nhận dù NLĐ có kết quả thi đạt yêu cầu.

Những lưu ý đối với kỳ kiểm tra tiếng Hàn năm 2017 - Ảnh 1.

Người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS Ảnh: QUỲNH NGỌC

Trả lời thắc mắc của nhiều NLĐ, Trung tâm Lao động ngoài nước cho biết việc đạt yêu cầu trong kỳ thi tiếng Hàn không bảo đảm NLĐ sẽ được đi làm việc tại Hàn Quốc mà chỉ là điều kiện để làm hồ sơ đăng ký dự tuyển. NLĐ không đạt yêu cầu về sức khỏe theo quy định của Hàn Quốc và người từng có thời gian cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc sẽ không được đi làm việc tại nước này (riêng những lao động bất hợp pháp tự nguyện về nước trong thời gian từ ngày 1-4 đến 31-12-2016 có thể được xem xét).

Lệ phí đăng ký dự thi 24 USD (thu bằng tiền Việt Nam tương đương) là khoản phí duy nhất mà thí sinh phải nộp khi đăng ký dự thi. Theo Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam, Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan duy nhất có thẩm quyền phái cử NLĐ Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS. NLĐ cần nắm rõ điều này để tránh bị lừa đảo.

Minh Đức