Cựu tổng thống Mỹ hành xử bất ngờ trên máy bay

Cộng đồng mạng xã hội tỏ ra thích thú trước việc ông Carter, tổng thống Mỹ thứ 39 từ năm 1977 - 1981, nở nụ cười ấm áp khi bước trên lối đi của máy bay để chào các hành khách cùng chuyến bay hôm 8-6.

Đoạn video về khoảnh khắc nói trên của anh James Parker Sheffield, người đến từ Atlanta, và được chia sẻ trên mạng Twitter hôm 9-6 trước khi lan truyền rộng rãi.

Cựu tổng thống Mỹ hành xử bất ngờ trên máy bay - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter cười và chào hỏi hành khách trên máy bay. Ảnh: Twitter

Trong đoạn video, cựu Tổng thống Carter, 92 tuổi, đùa rằng vì ông mà mọi người bị trễ. Nhưng dường như chẳng ai nghĩ như vậy. Một người phụ nữ còn nói to rằng: "Tôi yêu ông, Jimmy Carter!" trong khi các cư dân mạng khen ngợi hành động của ông. Một người bình luận: "Ông Jimmy luôn là ví dụ điển hình về cách ứng xử nơi công cộng mà một tổng thống nên có".

Anh Sheffield nói với kênh WSB-TV: "Tôi đã rất sốc. Có ai lại nghĩ một tổng thống sẽ lên chuyến bay thương mại, một mình chào hỏi tất cả hành khách? Thật khó để diễn tả bằng lời khoảnh khắc tuyệt vời trong bối cảnh chính trị hiện nay. Sự nhiệt tình của ông ấy là thật và sự khiêm tốn của ông làm mọi thứ nhẹ nhàng hơn".

Cựu Tổng thống Carter vẫn hoạt động chính trị sau nhiệm kỳ tổng thống của mình. Ông được trao giải Nobel Hòa bình vào năm 2002 vì nỗ lực tìm giải pháp hòa bình cho các cuộc xung đột quốc tế, thúc đẩy dân chủ, nhân quyền, phát triển kinh tế và xã hội.

Ông Carter cũng là người nắm giữ kỷ lục duy trì sự nghiệp hậu Nhà Trắng lâu nhất lịch sử Mỹ.

Cựu Tổng thống Carter chào các hành khách cùng chuyến bay hôm 8-6. Nguồn:: ABC13

Xuân Mai (Theo Asia News Network)