Mourinho: Tôi luôn chọn những đội bóng có vấn đề

Mourinho: Tôi luôn chọn những đội bóng có vấn đề - Ảnh 1.

HLV Mourinho phàn nàn những đội bóng ông dẫn dắt những năm qua đều có vấn đề

HLV 54 tuổi được người hâm mộ bóng đá đặc biệt chú ý vào 2004 khi ông dẫn dắt FC Porto vô địch Champions League. Với khởi đầu ấn tượng đó, ông được Chelsea mời sang Premier League, mở đầu cho một thời kỳ đầy vinh quang nhưng cũng nhiều xung đột của chiến lược gia người Bồ Đào Nha.

Mourinho đã biến The Blues thành một lực lượng thống trị tại Anh trong nhiều năm liền trước khi đến Inter ở Serie A, nơi ông đã giành cú ăn ba lịch sử năm 2010.

"The Special One" sau đó tiếp quản tại Real Madrid, dẫn họ đoạt danh hiệu La Liga đầu tiên trong 4 năm vào năm 2012; tiếp theo là thành công tại Stamford Bridge lần 2 và hiện tại là ở Old Trafford. Mourinho đã khắc tên mình bảng bảng thành tích hào hùng của "quỷ đỏ" bằng 3 danh hiệu Siêu cúp Anh, League Cup và Europa League trong mùa bóng đầu tiên dẫn dắt. Ông là HLV đầu tiên trong lịch sử CLB làm được điều đó.

Tuy nhiên, trả lời trên tờ Expresso của Bồ Đào Nha, Mourinho lại bất ngờ cho rằng những đội bóng mà ông dẫn dắt sau này, kể cả M.U, đều có vấn đề.

"Tôi rất khốn khổ với các đội bóng mà mình đã dẫn dắt. Tôi luôn chọn những đội, mà như họ nói ở Anh, là có vấn đề lớn. Inter đã từng gặp rắc rối lớn, tương tự là Real Madrid và M.U cũng đang có vấn đề. Đó là những đội bóng luôn luôn gặp rắc rối lớn" - Mourinho cho biết.

Phát biểu của Mourinho phần nào tiết lộ M.U đang gặp vấn đề trong chuyển nhượng hiện nay khi mà có thông tin ông sẽ "thay máu" đội hình, trong đó sẽ đẩy đi những cầu thủ do người tiền nhiệm Van Gaal mang về.

Bên cạnh đó, tuyên bố của "người đặc biệt" cũng nhằm chứng tỏ ông là người xuất sắc, biết biến những đội bóng "đang có vấn đề" trở thành những đội bóng biết "làm nên chuyện".

 

Ch. Tuấn