Ronaldo bác bỏ cáo buộc trốn thuế

Ronaldo bác bỏ cáo buộc trốn thuế - Ảnh 1.

Ronaldo sắp hầu tòa vì cáo buộc trốn thuế

Văn phòng Công tố Madrid, Tây Ban Nha cho biết đang khởi kiện siêu sao bóng đá Ronaldo sau khi họ có đủ bằng chứng cáo buộc tiền đạo Real Madrid trốn thuế với số tiền 14,7 triệu euro (13 triệu bảng Anh) từ năm 2011 đến 2014.

Chiêu trò của Ronaldo là sử dụng một công ty được tạo ra năm 2010 để che giấu cơ quan chức năng khoản thu nhập từ bản quyền hình ảnh tại Tây Ban Nha. Vào tháng 1-2010, CR7 trở thành công dân thuế Tây Ban Nha. Tới tháng 11-2011, anh buộc phải thực hiện chế độ thuế áp dụng cho người nước ngoài làm việc ở Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, người đại diện của cầu thủ bóng đá được trả cao nhất thế giới hiện nay đã bác bỏ mọi cáo buộc trên. Trong buổi trả lời phỏng vấn của Đài truyền hình Bồ Đào Nha (RTP) mới đây, chính Ronaldo cũng phủ nhận sự việc này. Anh nói: "Không có gì để che giấu và sợ hãi cả".

Theo báo chí Tây Ban Nha, nếu bị kết tội, Ronaldo có thể bị bỏ tù đến 7 năm!

Ronaldo đang tập trung cùng tuyển Bồ Đào Nha chuẩn bị cho Confederations Cup 2017 diễn ra tại Nga. 

Ronaldo là VĐV thể thao được trả lương cao nhất thế giới 2 năm liền, theo danh sách hằng năm của tạp chí Forbes vừa công bố tuần rồi. Anh kiếm được 72 triệu bảng Anh từ tiền lương, thưởng và hợp đồng tài trợ trong năm qua.

Ch. Tuấn