Vụ cháy ở London: Người dưới đất đỡ được em bé rơi từ tầng 10

Trang Telegraph dẫn lời một nữ nhân chứng tên Samira Lamrani nói rằng cô nhìn thấy một phụ nữ cố gắng bảo vệ đứa bé bằng cách thả em từ cửa số tầng 9 hoặc tầng 10 của tòa nhà đang bốc cháy dữ dội xuống nơi có một số thành viên của cơ quan cứu hộ dưới mặt đất.

Vụ cháy ở London: Người dưới đất đỡ được em bé rơi từ tầng 10 - Ảnh 1.

Ít nhất 6 người thiệt mạng trong vụ cháy. Ảnh: Reuters

"Nhiều người bắt đầu tập trung tại các cửa sổ, la hét thảm thiết"- Lamrani kể lại. "Tại một căn hộ có cửa sổ khép hờ, một người phụ nữ ra hiệu cô ấy sẽ ném đứa trẻ xuống và liệu có ai đó có thể đỡ con cô được không".

"Và một người đàn ông đã chạy về hướng đó và đỡ được đứa bé" – nữ nhân chứng nói thêm.

Cũng theo lời cô Lamrani, một người bạn của con gái cô kể rằng cô bé còn chứng kiến nạn nhân thoát thân bằng dù tự chế và bay xuống từ cửa sổ.

Nữ nhân chứng này trải lòng rằng đối với những người phải chứng kiến cảnh tượng rùng rợn của những nạn nhân trong vụ cháy kinh hoàng này, kí ức hẳn sẽ ám ảnh rất lâu. "Tôi càng nhìn lên tòa nhà, từng tầng một, tôi càng thấy thêm nhiều nạn nhân đang tuyệt vọng, tôi nghe thấy những tiếng hét, phần lớn là tiếng trẻ em, cũng một phần do tiếng của trẻ em có vẻ vang vọng nhất… Tôi có thể nghe thấy chúng thét lên cầu cứu".

Vụ cháy ở London: Người dưới đất đỡ được em bé rơi từ tầng 10 - Ảnh 2.

24 tầng của tòa nhà bị thiêu rụi. Ảnh: EPA

Một cư dân địa phương khác tên Zara cho biết cô cũng nhìn thấy một phụ nữ phải ném cậu con trai khoảng 5 tuổi xuống từ tầng 5 hoặc 6 của tòa nhà mong cứu sống cậu bé. Zara kể với đài phát thanh LBC: "Một phụ nữ đã ném con trai ra khỏi cửa sổ. Tôi nghĩ là cậu bé ổn. Tôi thấy cậu bé có vẻ chỉ bị gãy xương và bầm tím".

Hiện ít nhất 6 trường hợp thiệt mạng đã được xác nhận trong đám cháy, trong khi đám cháy đã hủy hoại toàn bộ 24 tầng của tòa nhà. Ít nhất 50 nạn nhân khác bị thương đang được chữa trị tại các bệnh viện. Cảnh sát London cho biết con số thương vong có thể còn gia tăng.

Đỗ Quyên (Theo Telegraph)