Xả súng liên tiếp tại Mỹ, nhiều thương vong

Kẻ nổ súng cũng tự sát khi lực lượng an ninh tiếp cận.

Ông Steve Gaut, người đứng đầu bộ phận quan hệ đầu tư tại UPS, cho biết 3 nạn nhân cũng là tài xế của công ty. Vụ xả súng xảy ra khi các nhân viên tập trung trong một buổi họp sáng trước khi lên đường chuyển hàng.

Xả súng liên tiếp tại Mỹ, nhiều thương vong - Ảnh 1.

Các nhân viên công ty được sơ tán sau vụ nổ súng. Ảnh: Reuters

Cảnh sát San Francisco cho hay hai người khác đã được đưa đến bệnh viện trong khu vực vì trúng đạn. Các nhà chức trách chưa thể xác định danh tính người nổ súng hay nạn nhân. Cảnh sát cũng chưa đưa ra lời giải thích nào về động cơ của vụ nổ súng.

Tuy nhiên, phó cảnh sát trưởng Toney Chaplin cho biết tại một cuộc họp báo rằng vụ nổ súng không phải là hành động khủng bố. Cảnh sát đã thu hồi hai khẩu súng tại cơ sở của UPS, bao gồm cả hung khí gây án được cho là "khẩu súng lục".

Cơ sở của UPS, nơi có khoảng 350 công nhân ở khu vực Potrero Hill, ban đầu đóng cửa để phòng ngừa.

Vụ nổ súng xảy ra vài giờ sau khi một vụ xả súng khác diễn ra tại TP Alexandria, bang Virginia làm 5 người bị thương. Tay súng được xác định trong vụ việc là James Hodgkinson, thanh tra viên 66 tuổi, đã bị cảnh sát bắn và sau đó chết do vết thương.

Hai khẩu súng được thu hồi tại hiện trường là một khẩu súng lục 9 mm và khẩu súng trường tấn công SKS 7,62 mm do Trung Quốc sản xuất, theo đài CNN.

Xả súng liên tiếp tại Mỹ, nhiều thương vong - Ảnh 2.

Nghi phạm James Hodgkinson, 66 tuổi, đã bị cảnh sát tiêu diệt. Ảnh: Reuters

Nghi phạm đã nổ súng vào các nghị sĩ của đảng Cộng hòa khi họ đang chơi bóng chày. Điều tra ban đầu cho thấy y là người chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump trên mạng xã hội và ủng hộ cựu ứng viên đảng Dân chủ Bernie Sanders, người mà y coi là nhà chính trị duy nhất hiểu rõ giai cấp công nhân.

Các nhà điều tra cho rằng Hodgkinson là một người "có quan điểm mạnh mẽ". Hodgkinson từng là thành viên của nhiều nhóm chống lại đảng Cộng hòa trên Facebook.

Các nhà chức trách cho rằng vẫn còn quá sớm để xác định liệu vụ tấn công có phải là một vụ nổ súng có mục tiêu hay một vụ ám sát. Tổng thống Donald Trump cũng đã xác nhận về vụ nổ súng và cho biết cuộc điều tra đang diễn ra.

Xuân Mai (Theo Reuters)