Chuyện liều của người đàn bà 2 con ở Vĩnh Long

Chuyện liều của người đàn bà 2 con ở Vĩnh Long - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Thành.

Đang thời điểm nghề nghiệp không ổn định, nuôi 2 đứa con nhỏ cuộc sống gặp khó khăn thì có người gợi ý “buôn bán ma túy công việc nhẹ nhàng nhưng 1 vốn 4 lời” khiến Nguyễn Ngọc Thành (SN 1984, Khóm 1, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) hoa mắt.

Vì ham lời phi pháp, Thành nhanh chóng trở thành điểm cung cấp ma túy cho đối tượng nghiện và khi bị bắt thì Thành biện minh cho hành vi bán ma túy kiếm tiền lời là để… nuôi con.

Thành mới ra “làm ăn” nhưng cũng ma mãnh, học được nhiều “kinh nghiệm” che giấu hành vi phạm tội của mình.

Thành rất cảnh giác chỉ bán ma túy cho đối tượng “mối” thông qua điện thoại di động và địa điểm giao dịch thường thay đổi nhiều nơi để tránh công an phát hiện. Tuy nhiên, hành vi che giấu của Thành không lâu cũng lọt vào tầm ngắm của lực lượng chức năng.

Qua nhiều ngày theo dõi, nắm được cách thức hoạt động của Thành, lực lượng chức năng quyết định “hốt ổ” nhằm trả lại sự bình yên, lành mạnh ở địa phương.

Ngày 14-10-2016, khi thấy có một đối tượng nghiện từ trong nhà của Thành đi ra, công an xác định đối tượng này mua ma túy của Thành thì ngay lập tức bắt giữ cùng với tang vật.

Đối tượng khai nhận số ma túy này vừa mua của Thành. Từ lời khai của người nghiện, công an tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Thành và công an đã phát hiện thu giữ 24 tép ma túy, trọng lượng 9,549g, 12 điện thoại di động và nhiều vật dụng có liên quan khác.

Những điện thoại di động này là do đối tượng không tiền mặt nên thế chấp lấy ma túy. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Thành tra tay vào còng và khai nhận tội.

Điểm mua bán ma túy của Thành bị triệt xóa khiến người dân sống trong khu vực không khỏi bất ngờ. Bởi hàng ngày Thành mang vỏ bọc người phụ nữ tần tảo, chất phác, chí thú làm ăn chứ không có biểu hiện gì khác lạ.

Điều bất ngờ hơn là phụ nữ như Thành “tay yếu chân mềm” lại tàng trữ công cụ hỗ trợ gồm 4 bình xịt hơi cay, 2 roi điện. Tuy nhiên, Thành cho rằng số dụng cụ hỗ trợ là của người tình gửi để bán lấy lời.

Mới đây, TAND huyện Long Hồ đưa vụ án ra xét xử lưu động đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Thành phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Phiên tòa cũng nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục, răn đe, tác hại của ma túy đang làm băng hoại đạo đức, tha hóa một bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên miền quê và tệ nạn ma túy gây ra nhiều tội phạm nguy hiểm khác.

Đứng sau vành móng ngựa, bị cáo Thành tỏ ra khá bình tĩnh chứ không như nhiều bị cáo khác khi đối diện án phạt của pháp luật thường run sợ.

Người đàn bà này khai nhận: Không nhớ rõ thời gian nhưng đó là lúc đưa đón con đi học trên địa bàn xã Hòa Tịnh (Mang Thít), có một thanh niên (chưa rõ họ tên và địa chỉ) làm quen.

Thanh niên này gợi ý bán ma túy cho bị cáo để về phân lẻ ra bán lại cho người nghiện sẽ có tiền lời hậu hĩnh. Đang lúc nghề nghiệp không ổn định, phải nuôi 2 đứa con ở tuổi ăn học nên bị cáo đồng ý dù biết mua bán ma túy bị pháp luật nghiêm cấm.

Thành khai bắt đầu bán ma túy vào khoảng đầu tháng 10/2016 và thời điểm đó bị cáo mua một gói ma túy của thanh niên kia tại khu vực thị trấn Long Hồ, với giá 2 triệu đồng.

Bị cáo về phân nhỏ ra thành 30 tép bán lại với giá từ 100.000- 200.000 đ/tép. Trong thời gian này, bị cáo bán cho nhiều đối tượng nghiện ở địa phương thu lời vài trăm ngàn đồng/ngày để… nuôi con ăn học.

Tại tòa, bị cáo Thành cũng tỏ ra ăn năn, hối cải và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm về với 2 con và mẹ già.

HĐXX cũng giải thích hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội. Tệ nạn, tội phạm ma túy đang là quốc nạn đã gây ra biết bao cảnh gia đình tan nát nên cần xử lý nghiêm đối tượng phạm tội. Tòa kết án 5 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Thành tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Một bản án nghiêm minh được người dân đồng tình.

Qua phiên tòa, HĐXX cũng kêu gọi mọi người cùng chung tay đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy và đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội.

Theo HOÀI NAM- HỒNG NAM (Báo Vĩnh Long)