Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trả lời chất vấn

Từ 14 giờ chiều nay 15-6, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trực tiếp trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trả lời chất vấn - Ảnh 1.


Gần trọn chương trình làm việc chiều 15-6, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trực tiếp trả lời chất vấn các vị đại biểu Quốc hội, theo sự ủy quyền của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Phó Thủ tướng trả lời những vấn đề đặt ra trong các phiên chất vấn của 4 Bộ trưởng trước đó, thuộc trách nhiệm của Chính phủ.

14 giờ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân giới thiệu Phó Thủ tướng  Thường trựcTrương Hòa Bình "đăng đàn", báo cáo thêm về các nội dung trong 15 phút. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết, tại các vị đại biểu Quốc hội đã gửi 114 phiếu chất vấn với 120 đến các thành viên Chính phủ, trong đó có 12 phiếu chất vấn Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ. Hơn 2 ngày qua, đã có 4 Bộ trưởng và 3 Phó Thủ tướng, 3 thành viên khác của Chính phủ tham gia trả lời chất vấn trước Quốc hội.

Theo chương trình, phần "đăng đàn" của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kéo dài khoảng 2,5 giờ (từ 14-16 giờ 45, nghỉ giữa giờ 15 phút). Trước đó, phần đăng đàn của Phó Thủ tướng được dự kiến chỉ kéo đến 16 giờ, còn dành khoảng 40 phút để Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp báo cáo thêm và trả lời chất vấn trước Quốc hội. Tuy nhiên, chương trình sau đó được điều chỉnh để Phó Thủ tướng Thường trực được ủy quyền có toàn thời gian trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội.

B.T.N