Cựu chủ tịch Real: Ronaldo có thể trở lại M.U

Cựu chủ tịch Real: Ronaldo có thể trở lại M.U - Ảnh 1.

Ronaldo trong tâm bão dư luận

Cristiano Ronaldo đang ở trong tâm bão dư luận mấy ngày nay sau cáo buộc trốn thuế 13 triệu bảng Anh và mới nhất là tiền đạo này tuyên bố sẽ rời Real Madrid trong mùa hè này vì những áp lực xung quanh vấn đề trên.

Nhận định về tương lai của Ronaldo, cựu chủ tịch Real Madrid, ông Ramon Calderon, cho biết không có gì ngăn cản được cầu thủ này nếu anh đã quyết. "'Real Madrid sẽ thay đổi suy nghĩ của Ronaldo? Tôi nghĩ điều này rất khó. Tôi nhớ vào năm 2008, khi đó Ronaldo quyết rời M.U để ký thỏa thuận với tôi. Cũng trong năm đó, tôi có vấn đề với Robinho và cậu ấy muốn ra đi. Với vai trò của một chủ tịch, bạn không còn cách nào khác ngoài việc để cầu thủ ra đi theo cách tốt nhất có thể" - ông Calderon nói với BBC.

Ông Calderon cũng nói về bến đỗ ưu tiên số 1 của Ronaldo trong trường hợp anh rời Real Madrid. "Rất ít CLB có thể đáp ứng được kỳ vọng của Ronaldo. Vấn đề không chỉ là tài chính, mà còn là khả năng giúp Ronaldo chinh phục danh hiệu. Cậu ấy từng có mối quan hệ không quá tốt với Mourinho nhưng không có nghĩa là cậu ấy không muốn trở lại Old Trafford" - ông nói.

Ronaldo từng hoãn một năm gia nhập Real chỉ vì tầm ảnh hưởng của Alex Ferguson đối với anh. Vì thế, ông Calderon đánh giá khả năng Ronaldo trở lại Old Trafford là rất cao nếu có tiếng nói của ngài Ferguson, người hiện vẫn giữ mối quan hệ khăng khít với ban lãnh đạo "quỷ đỏ".

Cũng có thông tin Ronaldo sẽ sang Trung Quốc hoặc một CLB giàu có nào đó để kiếm thật nhiều tiền lớn nhưng cựu chủ tịch Real đã bác bỏ điều này. "Tôi chắc chắn cậu ấy sẽ ở lại châu Âu. Cậu ấy không phải là mẫu cầu thủ đã đến lúc chơi ở Trung Quốc hay Trung Đông. Cậu ấy còn ít nhất 3 đến 4 năm chơi bóng đỉnh cao. Cậu ấy muốn tiếp tục chinh phục thành công" - Calderon nói thêm.

Ronaldo vẫn còn còn hợp đồng với đội chủ sân Bernabeu đến năm 2021 nên nếu ra đi lúc này, mức phá vỡ hợp đồng dành cho anh sẽ cao kỷ lục.

Ch. Tuấn