Triệt phá băng cướp chuyên tấn công phụ nữ

Ngày 19-6, Công an huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết vừa triệt phá một băng cướp chuyên tấn công phụ nữ đi đường. Hiện công an đã bắt giữ 3 đối tượng Nguyễn Tấn Tài (25 tuổi, quê Hậu Giang), Lê Văn Tài (26 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương), Dương Thắng Nghĩa (25 tuổi, ngụ TP HCM) và đang truy bắt Phạm Văn Từng (25 tuổi, quê Hậu Giang).

Triệt phá băng cướp chuyên tấn công phụ nữ - Ảnh 1.

3 đối tượng trong băng cướp bị bắt giữ

Các đối tượng trên có tiền án tội "Cướp tài sản". Trong thời gian thi hành án tại trại giam Tống Lê Chân (Bình Phước), các đối tượng này quen biết nhau. Đầu năm 2017, sau khi ra tù, Nguyễn Tấn Tài đã móc nối với các bạn, lập băng đi cướp tài sản.

Mới đây, băng cướp này dùng dao tấn công một phụ nữ để cướp xe tay ga trên tỉnh lộ 746 thuộc huyện Bắc Tân Uyên. Công an tuần tra phát hiện sự việc, truy đuổi và bắt được Nguyễn Tấn Tài cùng tang vật là xe hiệu Vision. Từ lời khai của Tài, công an bắt các đồng phạm Lê Văn Tài, Dương Thắng Nghĩa.

Băng nhóm này thừa nhận từ đầu năm 2017 đến nay đã 3 lần theo dõi rồi dùng dao khống chế phụ nữ trên đường vắng để cướp tài sản.

TIn-ảnh: N. Phú