Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo mời võ sư Vịnh Xuân dùng bữa

Trước đó, sau khi xem các pha biểu diễn nội công của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo - võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, võ sư môn phái Vịnh Xuân Pierre Francois Flores tại Canada -  đã chính thức thách đấu cùng võ sư Tuấn Kiệt vào đầu tháng 6-2017.

Trước sự im lặng của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, võ sư Canada cho biết võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đã từng 3 lần tới xin học võ của Đại sư Nam Anh là sư phụ của Pierre, trong đó có 2 lần ông chứng kiếm trực tiếp.

Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt biểu diễn nội công. Nguồn: www.namhuynhdao.vn

Sau thời gian không trả lời, mới đây Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo đã khẳng định võ sư Pierre nói sai sự thật, toàn bộ thông báo này được đăng trên trang chủ của Nam Huỳnh Đạo, trong đó nêu rõ:  

"Tôi xin xác tín rằng toàn bộ nội dung thông tin từ võ sư Pierre Francois Flores tại Canada thời gian qua là sai sự thật", Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo tiếp tục lý giải khi Pierre chỉ trích võ công của ông là giả mạo và ông từng 3 lần tới bái võ sư Nam Anh.

Về nội dung thứ nhất, toàn bộ công phu mà tôi đại tập thành đều là thành quả khổ luyện suốt 45 năm ròng rã liên tục ở võ công, võ đạo, y đạo được đúc kết qua nội công và khí công tâm pháp của Huỳnh gia và hoàn toàn không liên quan đến nhân điện.

Về nội dung thứ hai, tôi chưa từng tìm võ sư Nam Anh để học nghệ, tại Việt Nam. Tôi và môn sinh Nam Huỳnh Đạo rất tôn trọng các võ phái khác, bản thân tôi và các môn đệ Vịnh Xuân Việt Nam rất hòa hợp cầu thị và chân thành trao đổi võ học từ trước đến nay và tinh thần này luôn tỏa sáng đến tất cả các môn phái."

Ngoài ra, Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo còn mời khi nào Pierre sang Việt Nam thì ghé qua võ đường Nam Huỳnh Đạo dự bữa cơm thân mật và bàn về võ học

Quang Liêm