Trộm xong ở Đắk Nông, trốn xuống Cà Mau trộm tiếp

Ngày 21-6, nguồn tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết đang tạm giữ một đối tượng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản vừa xảy ra trên địa bàn.

Thông tin từ cơ quan chức năng, vào khoảng 1 giờ ngày 20-6, lực lượng Cảnh sát 113 Công an tỉnh Cà Mau nhận được tin báo của người dân tại ấp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) xảy ra một vụ mất trộm xe máy nên đã tổ chức chốt chặn, đón lõng trên nhiều tuyến đường.

Trộm xong ở Đắk Nông, trốn xuống Cà Mau trộm tiếp - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Văn Hậu lúc bị bắt. Ảnh: T.THANH

Không lâu sau, lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện và bắt giữ được đối tượng tại khu vực khóm 6, phường 1, TP Cà Mau (Cà Mau), khi đối tượng này đang trên đường đi tiêu thụ tài sản vừa trộm được.

Làm việc với cơ quan công an, đối tượng khai tên Trần Văn Hậu (SN 1996), ngụ thôn 3, xã Thuận Hà, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Theo lời khai của Hậu, chiều ngày 19-6, sau khi từ Đắk Nông đến nhà người thân tại xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời chơi. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, phát hiện nhà người dân không có người trông coi, Hậu đã đột nhập vào lấy đi một xe máy và một laptop.

Ngoài ra, Hậu còn khai nhận đang bị khởi tố về hành vi trộm xe máy trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nhưng được cho tại ngoại để trị bệnh. Tuy nhiên, Hậu đã bỏ trốn khỏi địa phương để xuống Cà Mau tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội.

SONG LINH