Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim

Chiều 21-6, thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (TP Cần Thơ) cho biết sức khỏe của bệnh nhân N.V.T (27 tuổi, ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ) đang dần hồi phục.

Trước đó vào chiều ngày 18-6, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tiếp nhận bệnh nhân T. được người thân đưa đến trong tình trạng lơ mơ, huyết áp tụt sâu với hai vết thương khoảng 2 cm trên ngực trái, chảy máu nhiều. Theo thông tin từ người nhà thì T. bị người khác dùng dao nhọn đâm thẳng vào tim.

Nhận thấy đây là vết thương nguy hiểm, đội ngũ y - bác sĩ của bệnh viện lập tức vừa tiến hành hồi sức tích cực cho bệnh nhân, vừa hội chẩn khẩn cấp và chuẩn bị phẫu thuật. Trong lúc phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện vết thương xuyên thấu thành ngực, xuyên qua thành cơ tim. Theo Ths.Bs. Trần Quốc Tuấn (Đơn vị Tim Mạch – Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long) - bác sĩ trực tiếp phẫu thuật - cho bệnh nhân T. chỉ cần cấp cứu chậm trễ hơn khoảng 30 phút, hoặc lưỡi dao đi sâu thêm 2 mm nữa thì sẽ gây tổn thương động mạch vành nuôi tim, lúc đó tính mạng của bệnh nhân khó bảo toàn. Các bác sĩ đã tiến hành khâu lại vết thương cơ tim cho bệnh nhân. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân T. đã dần hồi phục, có thể tự đi lại và sinh hoạt được, và sắp được xuất viện.

TÂM QUÂN - TIẾN ĐỨC