Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác thi THPT tại Cần Thơ

Sáng 22-6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thị sát kỳ thi THPT quốc gia tại điểm thi Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ). Tại điểm thi này có hơn 500 TS dự thi với 21 phòng thi. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác thi THPT tại Cần Thơ - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát tại điểm thi Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: "Năm nay đề thi nhiều nên các đồng chí cố gắng tránh để xảy ra sai sót. Các hội đồng thi cần tạo điều kiện để các TS có tinh thần thoải mái, hoàn thành kỳ thi tốt đẹp. Quá trình đổi mới trong thi tốt nghiệp THPT quốc gia lúc đầu còn gặp nhiều khó khăn nhưng mọi thứ dần tốt hơn. Kỳ thi năm nay được xem là bước đệm để cải cách giáo dục ngày càng tốt hơn".

Phó Thủ tướng còn lưu ý phải bảo đảm an toàn tuyệt đối trong kỳ thi năm nay, không để lọt, lộ đề thi; đặc biệt chú trọng công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau khi thị sát các phòng thi, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chờ đến giờ các TS làm bài xong và ra khỏi phòng để gặp gỡ, thăm hỏi, trò chuyện và động viện các em và phụ huynh. "TS và phụ huynh cần tin tưởng vào công tác tổ chức thi năm nay rất nghiêm túc, an toàn, bảo đảm công bằng ở tất cả các cụm thi", Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác thi THPT tại Cần Thơ - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hỏi thăm các thí sinh

Cũng trong sáng cùng ngày, sau khi kết thúc môn thi đầu tiên, nhiều TS ở TP Cần Thơ cho biết đề thi môn Ngữ văn năm nay sát với chương trình học, chỉ cần nắm vững kiến thức thì rất dễ đạt điểm cao. Theo Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, sáng nay có 9.339 TS đến phòng thi môn Ngữ văn, đạt tỉ lệ 99,38%.

Tin-ảnh: C.Linh-M.Hào