Bến Tre: Truy tìm học viên trốn trại cai nghiện ma túy

Ngày 25-6, Công an tỉnh Bến Tre xác nhận một số hình ảnh đăng trên Facebook về số học viên trốn trại cai nghiện ma túy (thuộc Sở Lao Động TB-XH tỉnh; đóng tại xã Tân Xuân, huyện Ba Tri) là có thật.

Theo đó, khoảng 16 giờ 30 phút chiều 24-6, lợi dụng giờ chơi thể thao, 50 học viên của cơ sở đã manh động đạp đổ cổng và trốn khỏi trại cai nghiện. Một nhóm chạy về hướng chợ Tân Xuân (huyện Ba Tri), một nhóm vượt cống đập Ba Lai chạy về hướng huyện Bình Đại.

Bến Tre: Truy tìm học viên trốn trại cai nghiện ma túy - Ảnh 1.

Công an triển khai lực lượng truy tìm các học viên (Ảnh: CTV B.T)

Đến 8 giờ sáng 25-6, lực lượng chức năng đã đưa được 39 học viên trở lại cơ sở. Trong số các học viên đã được đưa về trại, hơn 10 người tự nguyện trở lại cơ sở do sức khỏe kém. Công an tỉnh Bến Tre cho biết các học viên trong quá trình trốn khỏi trại không gây ảnh hưởng gì đến tình hình an ninh trật tự. Các cơ quan chức năng đang tìm kiếm 11 học viên còn lại

Khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Bến Tre đã điều động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đến chốt chặn ở nhiều ngã đường để giữ gìn an ninh trật tự và vận động các học viên trở lại cơ sở cai nghiện. Khi trốn trại, nhiều học viên lẩn tránh vào khu vực nuôi tôm và vườn dừa tại xã Ba Lai nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bến Tre hiện quản lý 160 học viên, chủ yếu là người trong tỉnh. Nguyên nhân vì sao các học viên trốn trại vẫn chưa rõ.

M. Sơn