Vụ hoa hậu Phương Nga: Người phụ nữ "bí ẩn" chỉ đọc giùm thư?

Ông Lữ Minh Nghĩa (bạn trai bị cáo Thùy Dung) khai rằng những bức thư được viết trên nilon nhận được từ một cán bộ tên Nghĩa do bà Mai Phương (bạn hoa hậu Phương Nga) giới thiệu. Những bức thư này được giao nhận ở một quán cà phê và quán hủ tiếu Nam Vang trên đường Nguyễn Trãi (quận 1).

Tuy nhiên, bà Mai Phương nói rằng chưa bao giờ gặp ông Lữ Minh Nghĩa quá 1 phút, bà cũng không biết rõ những lá thư này.

Vụ hoa hậu Phương Nga: Người phụ nữ bí ẩn chỉ đọc giùm thư? - Ảnh 1.

Mẹ hoa hậu Phương Nga tố bà Mai Phương thông cung

Ông Cao Toàn Mỹ nói rằng ông không quen biết bà Mai Phương và ông nói chỉ mới nghe danh bà trong những ngày qua trên báo chí.

Vụ hoa hậu Phương Nga: Người phụ nữ bí ẩn chỉ đọc giùm thư? - Ảnh 2.

Ông Cao Toàn Mỹ nói rằng không quen biết với bà Mai Phương

Bà Mai Phương nói bà không gặp cán bộ quản giáo nào, còn người gọi cho bà xưng là quản giáo thì nhiều lắm. Bà Mai Phương tái khẳng định bà không tham gia giúp Thùy Dung đối phó với công an cũng như không có chuyện giúp thông cung từ bên ngoài vào trại giam và từ trại giam ra ngoài.

Vụ hoa hậu Phương Nga: Người phụ nữ bí ẩn chỉ đọc giùm thư? - Ảnh 3.

Phương Nga và Thùy Dung nói rằng bà Mai Phương khai không chính xác

Bà Nguyễn Mai Phương nói bà thường xuyên gặp mẹ của Phương Nga để tâm sự nhiều chuyện. Bà Mai Phương cũng cho biết có nhận được một số bức thư của Thùy Dung và đưa cho mẹ hoa hậu Phương Nga xem. Còn việc ai chuyển cho bà những bức thư thì bà không biết vì có rất nhiều số điện thoại gởi (chụp hình thư cho xem qua điện thoại) cho bà xem.

Bà Mai Phương khai, có một lời khai của "ai đó" tố bà đang giữ 16,5 tỉ đồng để mua nhà, mua đất ở quận 2 cũng như ở trung tâm TP HCM. Bà bác bỏ việc này.

Bà Mai Phương nói mẹ hoa hậu Phương Nga kể cho bà nghe về các mối quan hệ với các cơ quan công quyền còn mẹ hoa hậu Phương Nga có chạy án hay không bà không biết.

Mẹ hoa hậu Phương Nga được mời lên trả lời luật sư, bà cho biết bà Mai Phương và hoa hậu Phương Nga có mối quan hệ rất thân thiết, có lúc bà còn tỏ ra nghi ngờ.

Bà Hồ Mai Phương kể bà Mai Phương thường xuyên liên lạc với bà qua viber và hứa sẽ lo cho Phương Nga, "không tốn đồng nào". Mẹ hoa hậu xác nhận bà Mai Phương thường xuyên đưa cho bà những lá thư được thông cung từ trại tạm giam và bà này khẳng định thư do quản giáo đưa ra.

Mẹ hoa hậu khai bà Mai Phương hứa rất nhiều; tuy nhiên, có lần bà đi ăn trưa ở quán cơm tại quận 1 thì gặp bà Mai Phương đang ngồi với một nhóm người được cho là người cùng phe với ông Cao Toàn Mỹ.

Về phần mình, bà Mai Phương phủ nhận lời khai của mẹ hoa hậu. Bà Mai Phương khẳng định bà không có quen ai, không có mối quan hệ nào với các cơ quan bảo vệ pháp luật. Bà Mai Phương nhận định mẹ Phương Nga già cả rồi, không đọc được những lá thư nên bà đọc giúp; những lá thư này là do quản giáo-người quen của mẹ hoa hậu cung cấp chứ bà không quen ai hết.

Phạm Dũng