Một phụ nữ bán rau ở chợ vỡ hụi hơn 100 tỉ đồng

Một phụ nữ bán rau ở chợ vỡ hụi hơn 100 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bán rau ở chợ nhưng nhà riêng của gia đình Nguyễn Thu Thanh khá bề thế

Ngày 28-6, Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Móng Cái đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thu Thanh (33 tuổi, trú tại thôn 6, xã Hải Đông, TP Móng Cái) để điều tra, làm rõ vụ vỡ hụi hơn 100 tỉ đồng.

Trước đó, vào tối ngày 26-6, gần 30 người kéo đến nhà riêng của Nguyễn Thu Thanh tại thôn 6 (xã Hải Đông, TP Móng Cái) để đòi tiền đóng hụi, gây náo loạn vùng quê và mất an ninh trật tự. Nhiều người trong số đó cho rằng đã góp hụi cho Nguyễn Thu Thanh với số tiền lên đến 5-7 tỉ đồng mỗi người. Thời gian gần đây, họ có nhiều dấu hiệu vỡ hụi nên kéo đến nhà Thanh đòi tiền. Tổng số tiền góp vào hụi ước khoảng trên 100 tỉ đồng.

Ngay khi nhận được thông tin, đến 22 giờ ngày 26-6, Công an xã Hải Đông đã có mặt tại nhà Nguyễn Thu Thanh giữ gìn an ninh trật tự và đưa Thanh về trụ sở Công an xã. Sau đó, Công an địa phương đã bàn giao Thanh cho Công an TP Móng Cái tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

Theo một số người dân tại xã Hải Đông, Nguyễn Thu Thanh bán rau tại chợ Km9, TP Móng Cái, đã huy động số tiền rất lớn của nhiều người ham lời từ hình thức chơi hụi.

Trọng Đức