Cạm bẫy "sex" chờ bạn gái hợp đồng ở Hồng Kông

Jo, một học sinh 16 tuổi ở Hồng Kông, mở tài khoản Instagram hồi tháng 5 để cung cấp dịch vụ cho thuê bạn gái. Thiếu nữ muốn kiếm tiền để mua một chiếc kèn clarinet yêu thích. Trong tháng đầu tiên, cô kiếm được 3.000 HKD (hơn 380 USD).

Công việc của Jo là gặp gỡ các khách hàng nam giới từ 25-35 tuổi 2 lần/tuần vào buổi tối hoặc cuối tuần, thời điểm cô không tới trường.

Từ ăn uống tới... sex

Những người làm công việc như Jo đang xuất hiện nhan nhản trên các trang mạng xã hội. Họ cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau như ăn uống, xem phim, thậm chí là cả… sex. Tùy thuộc vào công việc, mỗi cô gái nhận được 100-4.000 HKD cho mỗi cuộc hẹn.

Xu hướng này được dư luận quan tâm khi hồi tuần trước, 10 phụ nữ - trong đó có cả học sinh trung học – bị cảnh sát bắt vì nghi ngờ quảng cáo bán dâm núp bóng dịch vụ cho thuê bạn gái hợp đồng trên tài khoản Instagram và Facebook.

Tuy nhiên, Jo cho biết không phải cô gái nào cũng bán dâm khi làm dịch vụ nói trên. Khách hàng của Jo thường dẫn cô tới rạp chiếu phim hoặc gặp gỡ để trò chuyện. Cô nói rõ trên tài khoản Instagram của mình rằng chỉ hẹn hò và không chấp nhận quan hệ tình dục. Dù vậy, nhiều khách hàng vẫn đề xuất điều này với cô nhưng bị từ chối. Jo cũng bị nhiều cư dân Instagram tố cáo là gái mại dâm.

"Làm một PTGF có nguy cơ cao nhưng bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền trong một thời gian ngắn" - Jo nói. "Tôi buộc phải trở thành một PTGF để kiếm tiền và sẽ bỏ việc khi đã kiếm đủ".

Hầu hết khách hàng của Jo đều có tính cách hướng nội, cô đơn hoặc muốn kiếm một người để bầu bạn. Có một khách hàng gần đây chia tay bạn gái nên tìm đến dịch vụ PTGF.

Cạm bẫy sex chờ bạn gái hợp đồng ở Hồng Kông - Ảnh 1.

Cô Celine, 26 tuổi, làm gia sư trường ngoại ngữ kiêm PTGF. Ảnh: SCMP

Dù tiếp xúc với nhiều nam giới, hẹn hò trên danh nghĩa nhưng Jo khẳng định cô không có cảm giác yêu đương với khách hàng. "Tình yêu nên tồn tại lâu dài. Chúng ta không nói về vật chất hay tiền bạc khi chúng ta yêu nhau" – Jo chia sẻ.

Có lần, một khách hàng yêu cầu Jo làm bạn gái của anh ta. Tuy nhiên, cô trả lời PTGF chỉ đơn thuần là một loại hàng hóa, không thích hợp để bắt đầu một mối quan hệ. Cô khuyên anh chàng nên kiếm một cô gái khác phù hợp, có thể dành thời gian cho anh suốt quãng đời còn lại.

Tránh né tình dục

Một phụ nữ làm dịch vụ PTGF khác tên Celine, 26 tuổi, gia sư tại một trường ngoại ngữ, cũng thường bị khách hàng gạ tình. "Một số người đề nghị trực tiếp nhưng tôi lái họ theo hướng khác để xem họ có thực sự ham muốn tình dục hay không" – Celine cho biết.

Có một khách hàng chán nản vì cuộc hôn nhân không hạnh phúc đã yêu cầu Celine làm bạn gái anh ta. Cô trả lời: "Anh là người đã có vợ. Anh có thể vui vẻ với cô ấy nhưng không nên vui vẻ với các cô gái khác. Anh nên đưa vợ đi du lịch vì kiếm người tình ở bên ngoài không giải quyết được vấn đề của anh".

Cạm bẫy sex chờ bạn gái hợp đồng ở Hồng Kông - Ảnh 2.

Nhiều bạn gái hợp đồng không thích yêu đương thật sự với khách hàng. Ảnh: Alamy

Là một phụ nữ hiểu biết, Celine thích dành thời gian trò chuyện với khách hàng. Đối với những người trẻ, cô giống như chị gái của họ. Còn đối với những khách hàng trưởng thành hơn, cô đóng vai trò là một người bạn tốt, có thể thông cảm với những vấn đề mà họ phải đối mặt trong công việc hoặc cuộc sống gia đình.

Celine cũng phát các cuộc trò chuyện trực tiếp trên Instagram, nơi cô chia sẻ suy nghĩ về các chủ đề như xu hướng cho thuê bạn gái hợp đồng, tại sao các chàng trai lại thích tìm kiếm PTGF và cả quan điểm của cô về giáo dục. Celine mô tả các cuộc trò chuyện trực tiếp của mình "giống như những bài giảng nghiêm túc", đồng thời nhấn mạnh nhiều người đàn ông thích cách tiếp cận của cô vì họ ngưỡng mộ tuýp phụ nữ thông minh.

"Mọi người phải trả tiền để đi chơi với tôi. Nó không khác gì một nhân viên làm việc ngoài xã hội. Tôi không sợ nếu mọi người biết mình là một PTGF. Rốt cuộc, tôi không bán thân xác" – Celine nói về sự kỳ thị dành cho PTGF.

Không chỉ phụ nữ, đàn ông Hồng Kông cũng tham gia dịch vụ "bạn trai hợp đồng" (PTBF) vì nhiều lý do khác nhau. Như anh Brian, 23 tuổi, sau khi nhận ra kỹ năng xã hội yếu kém của bản thân đã quyết định mở tài khoản trên mạng xã hội và làm dịch vụ này. "Trước giờ tôi không tham gia mạng xã hội. Tôi muốn tập dần với việc làm quen với nhiều người hơn" – Brian nói.

Phạm Nghĩa (Theo SCMP)