Diễn biến mới nhất phiên xử hoa hậu Phương Nga

Thùy Dung viết giấy biên nhận có thay mặt hoa hậu Phương Nga nhận số tiền 8,5 tỉ đồng và do phát sinh không mua được nhà giá rẻ nên trả lại đủ cho ông Mỹ.

Thùy Dung khai rằng biết số tiền 16,5 tỉ đồng do ông Mỹ chuyển cho Nga vì giữa hai người có tình cảm với nhau. Bị cáo Dung khai rằng có mối quan hệ thân thiết với Phương Nga nhưng rất ít khi đến nhà của Nga mà Nga tự đến nhà của Dung.

Diễn biến mới nhất phiên xử hoa hậu Phương Nga - Ảnh 1.

Hoa hậu Phương Nga tiếp tục tố bà Mai Phương hại mình

Theo như bị cáo Thùy Dung trình bày có một số bức thư chuyển cho Lữ Minh Nghĩa, vấn đề này Dung tái khẳng định là sự thật. Vậy ai là người cung cấp những giấy nilon để Dung viết thư?

Dung nói: Những tờ nilon này do Dung mua đồ ăn căn tin trại giam gói đồ, bị cáo sử dụng để viết thư. Về cách thức để chuyển thư ra ngoài, Dung nói mỗi buổi trực cán bộ Nghĩa sẽ đến buồng giam đưa cho Dung. Sau khi đọc thư của Lữ Minh Nghĩa xong thì Dung sẽ viết thư hồi âm, sáng hôm sau cán bộ Nghĩa sẽ lên lấy thư của Dung thông qua lỗ thông gió.

Diễn biến mới nhất phiên xử hoa hậu Phương Nga - Ảnh 2.
Dung khai rất rõ cách thức thông cung

Dung khai, buổi chiều từ 5 đến 6 giờ, cán bộ Nghĩa sẽ lên buồng giam gọi Dung ra nói chuyện khoảng 30 phút rồi đưa thư của Lữ Minh Nghĩa viết trên giấy học sinh từ bên ngoài vào buồng giam.

Bị cáo Thùy Dung khai rõ tên những nữ phạm nhân giam chung buồng có thể chứng kiến biết việc viết thư ra ngoài và từ ngoài chuyển vào trong buồng giam. Thùy Dung tiếp tục tái khẳng định lời khai thông cung là đúng.

Về sự việc số tiền của N. vợ không lấy đồng nào, vợ đã trao lại cho Nga tự liên hệ. Khi công an đến nhà, vợ đã xóa hết phim giữa vợ và Nga”, một trong những bức thư mà Thùy Dung gởi ra bên ngoài cho Lữ Minh Nghĩa.

Diễn biến mới nhất phiên xử hoa hậu Phương Nga - Ảnh 3.

Thùy Dung khẳng định việc thông cung là có thật

Thùy Dung lý giải rằng sở dĩ viết như vậy nhằm mục đích cho Cơ quan điều tra và Cao Toàn Mỹ đánh giá Dung có vai trò quan trọng, biết số tiền của Nga ở đâu và đó sẽ là điều kiện để Dung được tại ngoại để chỉ số tiền đang nằm ở đâu.

Một trong những nội dung thư viết ra từ trại giam, Dung kêu Lữ Minh Nghĩa nhớ gởi tiền cà phê cho cán bộ Nghĩa.

Về phần mình, Phương Nga khẳng định số tiền 16,5 tỉ đồng là tiền ông Cao Toàn Mỹ cho tặng Phương Nga. Tất cả những hợp đồng mua bán nhà một phần do Phương Nga tạo lập dưới sự hướng dẫn của bà Mai Phương, một phần bà Mai Phương tạo lập xong đưa cho Phương Nga.

Những giấy thỏa thuận mua bán nhà, thời điểm được tạo lập khi nào? Phương Nga nói rằng tất cả các tài liệu mua bán nhà được tạo lập khi Phương Nga giao cho công an.

Từ các thỏa thuận mua bán nhà, giấy biên nhận, giả di chúc, giấy hoàn cọc thì Phương Nga khẳng định được tạo lập sau thời điểm Nga bị tố cáo.

Các tài liệu về hợp đồng tình dục được phát tán trên mạng, Phương Nga tiếp tục khẳng định do Cao Toàn Mỹ gởi cho Nga trong quá trình hai người có quan hệ tình cảm. Còn bản cam kết về hợp đồng tình dục thì chỉ có một bản ông Mỹ đang giữ.

Hiện nay bị cáo Nga còn lưu giữ những tài liệu về hợp đồng này hay không? Phương Nga khai rằng đã xóa hết đồng thời cho địa chỉ mail bà Mai Phương tự vào xóa hết.

Bản in về hợp đồng mua bán nhà ở quận 5, quận 2 và quận 1 thì bà Mai Phương cũng tự đánh máy xong in ra rồi mang đến cho Phương Nga. Phương Nga là người ký đầu tiên vào các hợp đồng mua bán nhà này.

Sau khi ký xong những hợp đồng mua bán nhà này, Phương Nga đưa lại cho bà Mai Phương nhưng sau đó các thỏa thuận này không được chuyển lại cho Nga. Toàn bộ các thỏa thuận mua bán nhà được ký ngay sau thời điểm bị cáo bị tố cáo lừa mua bán nhà.

Lý do vì sao trước đó bị cáo có đơn tố cáo ông Cao Toàn Mỹ đến Công an quận 7? Phương Nga nói rằng ông Mỹ đe dọa nên tố để ông không làm phiền, Phương Nga tố cáo ông Mỹ vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng và hành hung Phương Nga.

Phương Nga nói rằng ông Cao Toàn Mỹ thường xuyên đến nhà Nga chơi có sự chứng kiến của bà giúp việc. Nga cũng khẳng định thường xuyên ra nước ngoài du lịch với đại gia họ Cao và chỉ ra rõ các khách sạn mà hai người từng lưu trú.

Trong những lần hai người ra nước ngoài thì hai người tự đặt vé máy bay riêng lẻ sau đó ông Mỹ sẽ gởi lại tiền cho Nga.

Phương Nga từ chối trả lời chủ tọa phiên tòa về số tiền 16,5 tỉ đồng hiện nay ai đang giữ.

Lữ Minh Nghĩa xác nhận gặp cán bộ Nghĩa thông qua bà Mai Phương. Ngoài thư thì Lữ Minh Nghĩa còn gởi đồ ăn, trái cây vào trại giam cho Dung.

Lữ Minh Nghĩa khẳng định rằng không có đưa tiền cà phê cho cán bộ Nghĩa vì cán bộ này đồng cảm với Phương Nga, Thùy Dung nên giúp (!?)

Bài và ảnh: Phạm Dũng