Chăm lo thiết thực cho đoàn viên khó khăn

Cụ thể, LĐLĐ quận 6 đã tổ chức khám chữa bệnh cho 300 công nhân làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại; tặng quà cho công nhân mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động; tặng "Mái ấm CĐ" cho đoàn viên khó khăn về nhà ở…

Chăm lo thiết thực cho đoàn viên khó khăn - Ảnh 1.

Gia đình anh Trần Quốc Cường với niềm vui nhận quà mới Ảnh: NGÂN HÀ

Bên cạnh đó, chương trình "Tháng lao động giỏi" cũng đạt thành tích nổi bật. Các CĐ cơ sở đã tổ chức bồi dưỡng tay nghề, nâng bậc thợ cho 1.200 công nhân. Phát huy sự sáng tạo, đội ngũ CNVC-LĐ đã thực hiện 252 sáng kiến cải tiến kỹ thuật với giá trị làm lợi 4,2 tỉ đồng.

Dịp này, LĐLĐ quận 6 đã tuyên dương 21 đơn vị tổ chức tốt các hoạt động "Tháng Công nhân" năm 2017.

l Cùng ngày, LĐLĐ quận 3, TP HCM đã trao "Mái ấm CĐ" cho anh Trần Quốc Cường, nhân viên bảo trì Trung tâm Bảo trợ xã hội trẻ em thiệt thòi tại quận 8. Trước đây, nhà anh Cường chỉ rộng 27 m2, gác mục, nền thấp nên thường xuyên bị ngập, gây khó khăn trong sinh hoạt. Anh Cường được LĐLĐ quận 3 hỗ trợ 20 triệu đồng để sửa chữa gác, nâng nền, sơn mới nhà.

Từ đầu năm 2017 đến nay, LĐLĐ quận 3 đã trao 5 "Mái ấm CĐ" cho đoàn viên khó khăn với tổng trị giá 160 triệu đồng. Bên cạnh đó, các CĐ cơ sở đã trao 5 "Mái ấm CĐ" cho đoàn viên với tổng giá trị 200 triệu đồng.

T.Nga - N.Hà