Minh tinh hơn 100 tuổi vác đơn kiện

Trong đơn kiện, bà Olivia de Havilland cho biết kênh này đã không xin phép nhưng vẫn miêu tả bà trong loạt phim truyền hình "Feud: Bette and Joan". Hình tượng được miêu tả của bà trong phim này đã làm tổn hại đến danh tiếng thực.

Minh tinh hơn 100 tuổi vác đơn kiện - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Catherine Zeta-Jones

Luật sư của bà Olivia de Havilland nói rằng kênh truyền hình và nhà sản xuất Ryan Murphy đã không tham khảo ý kiến của bà. Bà là người duy nhất còn sống trong loạt nhân vật được nói đến ở loạt phim trên. Loạt phim được các nhà phê bình chào đón, xem đây như ứng cử viên nặng ký của giải Emmy.

Phía nguyên đơn nhận định nữ diễn viên Catherine Zeta-Jones đã nói về bà Olivia de Havilland trong cuộc phỏng vấn chưa hề có ở đời thực. Tuy nhiên, họ cứ làm ra vẻ như nó có thật khiến những người không rõ chuyện dễ dàng tin tưởng. Những thông tin dạng tin đồn này gây tổn hại đến hình ảnh Olivia de Havilland.

Đơn kiện của bà Olivia de Havilland đã được gửi lên Tòa án Tối cao Los Angeles. Phía bị đơn chưa đưa ra phát biểu gì. Trong cuộc phỏng vấn tháng 4, nhà sản xuất Ryan Murphy nói không liên lạc với bà Olivia de Havilland để hỏi ý kiến vì không muốn tỏ ra thiếu tôn trọng bà khi hỏi: "Chuyện đó có không? Chuyện có đúng là như thế à?"...

Olivia de Havilland được biết đến qua phim "Gone with the wind" và thắng 2 giải Oscar trong suốt sự nghiệp. Bà tham gia khoảng 50 phim.

M.Khuê (Theo Reuters)