Mexico: Thị trưởng cưới "cô dâu" cá sấu để cầu may

Thị trưởng TP San Pedro Huamelula (Mexico) Victor Aguilar đã làm đám cưới với một con cá sấu với mong muốn mang lại may mắn cho ngư dân địa phương.

Mexico: Thị trưởng cưới cô dâu cá sấu để cầu may - Ảnh 1.

Thị trưởng Victor Aguilar và cô dâu cá sấu trong đám cưới. Ảnh: Daily Mail

Daily Mail hôm 1-7 đưa tin đám cưới trên diễn ra ở vùng Oaxaca theo nghi lễ truyền thống.

Trước lên xe hoa, "cô dâu" vốn là một con cá sấu non đã được thực hiện nghi lễ rửa tội hôm 29-6. Và cũng như tất cả các cô dâu bình thường khác, con cá sấu cũng được mặc váy cưới màu trắng, tuy nhiên trong ngày trọng đại này, phần mõm của nó bị buộc chặt để tránh gây sự cố đáng tiếc cho đám cưới.

Mexico: Thị trưởng cưới cô dâu cá sấu để cầu may - Ảnh 3.

Cô dâu bị buộc chặt mõm. Ảnh: Daily Mail

Theo tập tục địa phương, mỗi thị trưởng của TP San Pedro Huamelul phải cưới một cô dâu cá sấu mới mỗi năm. Truyền thuyết kể rằng đám cưới này sẽ mang lại may mắn cho ngư dân địa phương trong những lần ra khơi đánh bắt.

Thị trưởng Aguilar nói: "Thực hiện nghi lễ này, chúng tôi cầu mong một mùa đánh bắt bội thu và biển khơi sẽ cho chúng tôi đầy đủ thức ăn cần thiết. Đồng thời, chúng tôi cũng cầu mong những điều tốt đẹp cho mọi người sống ở đây".

Mexico: Thị trưởng cưới cô dâu cá sấu để cầu may - Ảnh 4.

Điệu nhảy cầu mong những điều tốt đẹp đến với cư dân địa phương. Ảnh: Daily Mail

Trong khi đó, một người tham dự chia sẻ điệu nhảy họ nhảy cùng nhau trong đám cưới là để dâng lên chúa trời, để cảm ơn chúa trời vì đất đai, mùa màng và những mẻ cá mang lại no ấm cho người dân địa phương.

Mexico: Thị trưởng cưới cô dâu cá sấu để cầu may - Ảnh 5.

Theo tập tục địa phương, mỗi thị trưởng của TP San Pedro Huamelul phải cưới một cô dâu cá sấu mới mỗi năm. Ảnh: Daily Mail

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)