Đọ súng trong hộp đêm, 25 người trúng đạn

Đám đông dẫm đạp lên nhau trong lúc chạy trốn khỏi hiện trường còn làm ít nhất 3 người khác bị thương. Nạn nhân nhỏ nhất được ghi nhận là 16 tuổi.

Đọ súng trong hộp đêm, 25 người trúng đạn - Ảnh 1.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường sau vụ xả súng trong hộp đêm. Ảnh: EVN

Theo BBC, vụ đọ súng diễn ra vào khoảng 2 giờ 30 phút theo giờ địa phương hôm 1-7 nhưng chưa có thông tin về nghi phạm. Cảnh sát và giới chức địa phương nói rằng vụ việc không liên quan tới khủng bố.

Thị tưởng TP Little Rock Mark Stodola cho biết vụ đọ súng xuất phát từ một cuộc cự cãi liên quan tới một nhóm khách tại hộp đêm Power Ultra Lounge. Cuộc cự cãi nhanh chóng biến thành xung đột có vũ khí.

"Tôi muốn đảm bảo với mọi người rằng vụ việc này không liên quan tới khủng bố nhưng đó là một bi kịch… Dường như đó không phải một vụ xả súng có kế hoạch trước" - ông Stodola nói với báo giới. Cũng theo vị thị trưởng, toàn bộ 28 người bị thương được kỳ vọng sẽ sống sót.

Cảnh sát trưởng TP Little Rock Kenton Buckner cho biết lực lượng chức năng đang điều tra liệu nguyên nhân vụ đọ súng có xuất phát từ các băng nhóm thù địch từ lâu hay không. Các đặc vụ Cục Các vấn đề liên quan tới chất có cồn, thuốc lá, vũ khí và chất nổ cũng đang trợ giúp cảnh sát địa phương trong cuộc điều tra.

Trong khi đó, giới chức Mexico hôm 1-7 thông báo một vụ đấu súng giữa cảnh sát và các tội phạm vào đêm trước tại TP Mazatlán, bang Sinaloa đã khiến ít nhất 19 người thiệt mạng và 5 cảnh sát bị thương.

Vụ việc bắt đầu xảy ra khi một nhóm người vũ trang đi trên 4 xe bán tải nổ súng vào lực lượng cảnh sát. Với sự hỗ trợ của lực lượng chính quyền bang và liên bang, cảnh sát đã bắn hạ 17 đối tượng trong cuộc đấu súng.

Sinaloa vốn là tổng hành dinh của băng đảng ma túy khét tiếng Sinaloa của tên trùm tội phạm Joaquín "El Chapo" Guzmán, hiện bị giam giữ trong nhà tù của Mỹ.

Linh San (Theo BBC)