Bác sĩ, điều dưỡng đóng cửa nhậu trong giờ làm việc

Bác sĩ, điều dưỡng đóng cửa nhậu trong giờ làm việc - Ảnh 1.

Hình ảnh nhân viên y tế nhậu trong giờ hành chính gây bức xúc cho người nhà bệnh nhân

Theo phản ánh của anh N.V.T, người nhà bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Hòa Bình, lúc 16 giờ 15 ngày 27-6 vừa qua, anh T. đến làm thủ tục cho người nhà ra viện nhưng các phòng đều đóng kín cửa khiến anh phải chạy ngược xuôi. Đến khi mở cửa Phòng hành chính, anh thấy các bác sĩ, điều dưỡng tại Khoa Nội - Nhi - Lây, BV Đa khoa TP đang ngồi uống bia với mực nướng.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Kỳ Sơn, Giám đốc BV Đa khoa TP Hoà Bình, xác nhận có sự việc trên, trong đó có sự tham gia của 1 bác sĩ và 3 điều dưỡng. Sau khi nắm được sự việc, ngày 30-6, BV đã yêu cầu họp khoa, yêu cầu 4 cán bộ y tế nói trên viết tường trình. Trong đầu tuần tới, BV sẽ gửi báo cáo lên Sở Y tế Hoà Bình.

"Hôm đó anh T., người nhà một bệnh nhân có đến làm thủ tục để ra viện, điều dưỡng trưởng khoa là người có trách nhiệm giải quyết thủ tục. Do mải liên hoan nên điều dưỡng này chưa làm tròn trách nhiệm của mình dẫn đến người nhà bệnh nhân bức xúc. Việc giữa giờ hành chính mà bỏ bê công việc để uống bia, chậm trễ giải quyết thủ tục ra viện cho bệnh nhân là vi phạm nội quy của cơ quan, nguyên tắc của ngành và quy chế tác phong làm việc. Đó là chưa kể việc cán bộ viên chức không được sử dụng rượu bia trong giờ làm việc"- ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, trước hết các nhân viên này sẽ bị đề nghị cắt toàn bộ thi đua trong đơn vị. Với vi phạm này, cả 4 nhân viên y tế nói trên cũng phải chịu kỷ luật bằng hình thức khiển trách. 

"Thay mặt bác sĩ và điều dưỡng viên Khoa Nội - Nhi - Lây, tôi thành thật xin lỗi người nhà các bệnh nhân khi để xảy sự việc không đáng có này"- ông Sơn chia sẻ.

Thông tin thêm về sự việc này, ông Sơn cho biết trước ngày 27-6, một số bác sĩ của đơn vị được đi nghỉ mát. Khi về, họ có mang theo quà tặng cho anh em phải trực ở nhà. Do vậy, các bác sĩ ở Khoa Nội - Nhi - Lây đã tổ chức nướng mực ngay tại cơ quan để chia vui cùng nhau.

D.Thu