Thủ tướng Singapore không kiện các em

Thủ tướng Lý Hiển Long nói tại phiên điều trần trước quốc hội: "Trong trường hợp khác, tôi kiện ngay lập tức". Theo thủ tướng Singapore, bất kỳ hành động nào như thế cũng làm xấu danh tiếng cha mẹ ông trong khi các thủ tục tố tụng sẽ gây phiền toái cho người dân Singapore.

"Vì vậy, cuộc chiến pháp lý không phải là sự lựa chọn của tôi"- ông Lý khẳng định.

Thủ tướng Singapore không kiện các em - Ảnh 1.

Thủ tướng Singapore phát biểu tại quốc hội. Ảnh: CNA

Trước đó, bà Lý Vỹ Linh và ông Lý Hiển Dương, hai người em của ông Lý Hiển Long, cáo buộc anh trai lạm quyền trong vụ tranh chấp ngôi nhà số 38 đường Oxley và lo sợ ông sử dụng các cơ quan nhà nước chống lại họ.

Ông Lý Hiển Long cho rằng: "Những cáo buộc trên hoàn toàn vô căn cứ. Tuy nhiên, chúng lại làm tổn hại danh tiếng Singapore. Lời cáo buộc có thể ảnh hưởng đến niềm tin của người dân Singapore đối với chính phủ. Do đó, tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc giải quyết chúng một cách nhanh chóng và công khai. Tôi phải làm điều này tại quốc hội".

Ông Lý cho biết cha ông, cố Thủ tướng Lý Quang Diệu, đã nói với anh em ông vào năm 2011 rằng tốt nhất nên xây dựng lại ngôi nhà số 38 đường Oxley ngay khi ông qua đời. Ông Lý giải thích mình đang thực hiện di nguyện của cha khi công bố kế hoạch cải tạo ngôi nhà cổ để xây dựng nơi đây thành di tích quốc gia.

Xuân Mai (Theo Reuters, SCMP)