Bắt khẩn cấp kẻ đâm chết du khách Mỹ ở Sài Gòn

Ngày 4-7, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã bắt khẩn cấp đối tượng Trịnh Quốc Hưng (SN 1997, ngụ quận 1) để điều tra hành vi "Giết người".

Theo thông tin ban đầu, tối 21-6, anh Pendeeton Marshall Stephen (SN 1995, quốc tịch Mỹ) xảy ra mâu thuẫn với Hưng do anh Stephen cho rằng Hưng bán ma túy giả nên yêu cầu Hưng đưa tiền lại. Sau đó, giữa Hưng và anh Stephen to tiếng dẫn đến đánh nhau.

Bắt khẩn cấp kẻ đâm chết du khách Mỹ ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Trịnh Quốc Hưng tại công anHưng đã dùng thanh sắt đâm vào người anh Stephen khiến anh này gục tại chỗ. Anh Stephen được bạn đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn cấp cứu nhưng anh được xác định đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Sau khi xảy ra sự việc Hưng đã bỏ trốn. Các trinh sát Công an quận 1 phối hợp với Phòng PC45, PC54 Công an TP HCM khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi nạn nhân.

Đến ngày 3-7, Hưng đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hưng cho biết anh Stephen đã đến hẻm 186 đường Bùi Viện gặp Hưng và nói Hưng bán ma túy giả nên xảy ra mâu thuẫn.

Sau khi đâm du khách Mỹ, Hưng đã bỏ nhà sống lang thang ở các công viên. Do Hưng muốn được khoan hồng nên đã ra công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.


Phạm Dũng