Wimbledon khổ vì kiến cánh

Giải Quần vợt Wimbledon thường diễn ra vào mùa hè, đây thời điểm nắng nóng nên xuất hiện rất nhiều kiến cánh. Loài côn trùng có cánh này ít nhiều đã gây ảnh hưởng đến các tay vợt trong những ngày qua. Không chỉ bay loạn xạ trước mặt, kiến cánh còn chui vào trang phục khiến các tay vợt không thể nào tập trung thi đấu.  

The Sun cho biết mùa hè ở Anh cũng là mùa sinh sản của kiến cánh nên chúng hoạt động đông bất thường. Dù không độc nhưng kiến cánh gây khó chịu khi bám lên người. Rất nhiều tay vợt đã lên tiếng phàn nàn nhưng BTC vẫn chưa có biện pháp khắc phục tình trạng này.  

Wimbledon khổ vì kiến cánh - Ảnh 1.

Steve Johnson của Mỹ bị kiến cánh chui vào tai

Tay vợt nữ số 1 nước Anh Johanna Konta cho biết với giọng điệu hài hước: "Ở đây chúng có rất nhiều nhưng tôi rất thích chúng. Có lẽ tôi sẽ mang theo một ít về nhà bởi chúng đã chui vào bụng và túi của tôi". 

Một tay vợt nước chủ nhà khác là Aljaz Bedene, người đã giành chiến thắng trước Damir Dzumhur, cũng phàn nàn: "Tôi chưa bao giờ gặp tình trạng này lúc thi đấu trước đây. Nó gây cho tôi mất tập trung. Hy vọng chúng sẽ biến mất trong vài ngày tới".

Wimbledon khổ vì kiến cánh - Ảnh 2.

Johanna Konta

Wimbledon khổ vì kiến cánh - Ảnh 3.

Một con kiến cánh tại Wimbledon

Wimbledon khổ vì kiến cánh - Ảnh 4.

Tay vợt người Nhật Bản Kei Nishikori cũng bị làm phiền

Tay vợt 2 lần lọt vào bán kết Wimbledon Jo-Wilfried Tsonga, người vừa hạ Simone Bolelli của Ý, cho biết không lạ gì những côn trùng này. Anh nói: "Tôi đã có một vài kinh nghiệm tại Mỹ và Úc, nơi cũng xuất hiện những con vật không mời mà đến này trong các giải đấu. Nhưng ở đây chúng nhỏ và nhiều hơn. Nó đã chui vào mũi và tai tôi."

Wimbledon khổ vì kiến cánh - Ảnh 5.

Wimbledon khổ vì kiến cánh - Ảnh 6.

Jo-Wilfried Tsonga vừa đánh vừa đập kiến

Còn tay vợt Sam Querrey của Mỹ thậm chí còn tuyên bố kiến ​​cánh đã khiến anh để thua 1 set trước đối thủ người Georgia Nikoloz Basilashvili. "Thật là tồi tệ. Nhiều lúc tôi muốn dừng trận đấu vì chúng bay vào mặt mình. Kiến cánh có ở khắp nơi. Tôi đã để thua set đó cũng vì chúng".

Wimbledon khổ vì kiến cánh - Ảnh 7.

Các trọng tài vất vả khi làm việc

Wimbledon khổ vì kiến cánh - Ảnh 8.

Wimbledon khổ vì kiến cánh - Ảnh 9.

Kiến cánh làm loạn Wimbledon 2017

Ch. Tuấn